Ai biết cụm từ chủ đề là gì ?

Trong cuộc sống khi ta đề cập đến một vấn đề để người nghe, đọc hiểu ngay được thì cổng thông tin thường tạo lập chủ đề. Vậy chủ đề là gì?

Cụm từ chủ đề là gì?

ai-biet-cum-tu-chu-de-la-gi

Khi còn đi học chắc hẳn ai cũng biết môn văn và mỗi khi có bài viết văn sẽ nhận được đề bài, đó có thể được gọi là chủ đề. Còn với những người làm Seoer thì quá rõ Seo là gì và chủ đề trong Seo tức là title tag.

Tóm lại thì chủ đề là cổng tri thức để nói về một vấn đề nhất định hay một lĩnh vực cụ thể và chúng được liên kết với nhau bằng một hệ thống thông tin.

Ý nghĩa của chủ đề là gì?

Chủ đề giúp người đọc hay người viết nhanh chóng tiếp cận được khu bài viết bằng các công cụ tìm kiếm. Vậy công cụ tìm kiếm là gì thì khi mà bạn muốn có thông tin về  chủ đề cần tìm bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của công cụ tìm kiếm ngay lập tức nó trả về cho bạn kết quả tương đương.

Phân loại chủ đề là gì?

Chủ đề được tạo lập trên cơ sở đề tài vì vậy một đề tài có nhiều chủ đề khác nhau. Trong tác phẩm chủ đề nói lên chiều sâu tư tưởng, khả năng nắm bắt vấn đề cuộc sống từ những đề tài bình thường tác giả có thể  nêu lên những chủ đề bao quát và lớn hơn.

Chủ đề trong tác phẩm được phân chia làm 2 loại : Chủ đề chính và chủ đề phụ

  • Chủ đề chính nêu lên vấn đề bao quát nhất, chủ yếu nhất
  • Chủ đề phụ là những vấn đề phụ và liên quan tới chủ đề chính

Để phân biệt được chủ đề chính và chủ đề phụ rất khó, đặc biệt là trong văn thơ, ca dao do bản năng cảm xúc vì vậy cần xác định trước chủ đề chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *