Bản chất Meta là gì

Để tối ưu Onpage trong Seo thì việc tối ưu Meta là một trong những việc mà tối ưu onpage cần làm, vậy bản chất meta là gì?

Bản chất Meta là gì?

ban-chat-meta-la-gi
ban-chat-meta-la-gi

Thẻ meta Descrition hay còn gọi là thẻ mô tả, nó như là một lời mời quảng cáo, có thể xem như là phần tóm tắt về nội dung của trang web. Trong khi Title có thể là vài từ hoặc cụm từ thì thẻ Meta của trang phải có một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn.

Thẻ Meta là một yếu tố Seo Onpage khá quan trọng  cần được tối ưu cẩn nhận mặc dù so với Title thì thẻ Meta không quan trọng bằng nhưng đôi khi thẻ Meta có thể thu hút người xem hơn là thẻ Title. Vì vậy khi tối ưu Onpage không thể bỏ qua lợi ích của thẻ Meta. Thì dòng chữ sau URL kia là thẻ meta cảu Duy Anh Web.

meta

Công dụng cơ bản của thẻ Meta

  • Thẻ Meta miêu tả nội dung trang một cách chính xác và ngắn gọn
  • Trên các công cụ tìm kiếm  thẻ Meta đóng vai trò như một lời quảng cáo ngắn và có tác dụng giúp người dùng quyết định có click hay không click
  • Thẻ Meta hiển thị từ khóa hướng tới không phải vì mục đích đứng Top mà là thể hiện nội dung cho người tìm kiếm cũng như những lời quảng cáo hay không dễ viết được những thẻ Meta tốt. Nhưng ngược lại đối với những trang hướng tới từ khóa đặc biệt đối với những kết quả tìm kiếm cạnh tranh thì thẻ Meta là một phần rất quan trọng để thu hút Traffic từ các công cụ tìm kiếm thông qua các trang web của bạn. Thẻ meta quan trọng hơn nhiều so với các từ khóa thông thường vì ý định của người tìm kiếm thường không rõ ràng  và những người tìm kiếm khác nhau có những mục đích khác nhau

Phương pháp tạo thẻ Meta chất lượng

  • Thẻ Meta phải chứa từ khóa
  • Phải tạo ra Meta giữa các trang không trùng lặp, vì việc sử dụng meta giữa các trang cóc sự trùng lặp hoặ tương tự không có ích cho sự xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Và những trường hợp này thì Google không ưu tiên hiện thị Meta. Vì vậy hãy tạo Meta có sự tin cậy cao, phản ảnh đúng nội dung của từng trang .
  • Thẻ Meta phải chứa nội dung quan trọng  mặc dù thẻ Meta không nhất thiết phải chứa cấu trúc câu nhưng nó phải biểu thị được nội dung chính của trang tùy theo mục đích của bạn là gì. Các thông tin đó cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích còn không thì nó chẳng có ý nghĩa gì.
  • Thẻ Meta không nên lặp quá nhiều từ khóa
  • Thẻ meta không nên quá ngắn hoặc quá dài, tốt nhất khoảng 120-140 kí tự
  • Thẻ meta phải hấp dẫ để thu hút được người xem tức là phải chất lượng, vì việc bạn miêu tả không hiển thị trực tiếp cho người xem trang, nên phần mô tả dễ bị bỏ qua phần chất lượng. Tuy nhiên thì nó lại được hiển trị trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm – nếu như chất lượng của phẩn meta đạt yêu cầu. Với một chút nỗ lực là có thể tạo ra thẻ meta hợp lý và nó giúp hiển thị chính xác nội dung trang web trong phần kết quả tìm kiếm. Việc đó không những cải thiện trang web của bạn mà còn mang lại khách hàng tiềm năng cho trang.

Nếu bạn Seo lên Top mà thẻ Meta của bạ không hấp dẫn người dùng thì sẽ chẳng ai click vào trang web của bạn đâu, vì vậy hãy tạo ra một thẻ Meta cho trang web của bạn thật sự hấp dẫn để thu hút được người dùng và tăng lượng click

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *