Bạn đã biết giải quyết căng thẳng trong quá trình làm việc chưa?

Quá trình làm việc không tránh khỏi những căng thẳng. Xả stress như thế nào là câu hỏi đối với rất nhiều đối tượng đặc biệt là dân văn phòng.

Nếu không biết cách áp chế stress, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc, giảm hiệu suất công việc. Nếu chưa biết cách xả stress như thế nào, hãy tham khảo những cách dưới đây.

  1. Luôn duy trì tinh thần lạc quan

sa-stress-nhu-the-nao
Lạc quan là thái độ giúp làm việc tích cực hơn.

Thái độ làm việc tích cực, vui vẻ trong quá trình làm việc sẽ mang lại hiệu quả công việc. Một trong những nguyên nhân gây ra stress là ức chế tinh thần, nếu giữ tinh thần thoải mái, bạn sẽ tìm ra phương thức xả stress như thế nào hiệu quả.

  1. Sắp xếp công việc

Bạn căng thẳng do công việc quá nhiều, quá khó. Vậy nên cần sắp xếp lại công việc một cách hợp lý hơn. Note ra giấy, ưu tiên những việc quan trọng giải quyết trước, khi giải quyết những vấn đề khó xong sẽ có động lực để giải quyết những việc dễ.

  1. Kiểm soát sự tập trung

Khi stress quá lâu, có thể gây ra tình trạng mất tập trung. Lúc này hãy kiểm soát tình trạng của bạn. Hãy tự đặt ra câu hỏi xả stress như thế nào để giải quyết vấn đề. Thay vì nghĩ quá nhiều vấn đề, bạn hãy loại bỏ và chỉ nghĩ tập trung một vấn đề, giữ thái độ bình tĩnh để có thể giải quyết chúng hiệu quả.

  1. Tự thư giãn
sa-stress-nhu-the-nao
Nghe  nhạc giúp bạn thoải mái hơn.

Khi căng thẳng, bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, làm đầu óc thoải mái. Có thể tự xả stress bằng cách nghe nhạc, đi dạo, hay nói chuyện với mọi người xung quanh để bớt căng thẳng.

Căng thẳng trong công việc là chuyện bình thường đối với dân công sở. Xả stress như thế nào để hiệu quả, giải tỏa cho mọi người là chuyện ai cũng phải đối mặt. Hãy biết sắp xếp và chọn phương pháp tối ưu nhất để đạt được hiệu quả cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *