Bạn hiểu như nào về SEO onpage và SEO off page

Để nói về SEO chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn được chia làm 2 loại đó  chính là SEO onpage và SEO off  page. Việc tối ưu hóa onpage  là một phần rất quan trọng nó không thể thiếu các chiến dịch SEO đối với người thiết kế web cũng như làm về SEO.

Vậy bạn hiểu như nào về SEO onpage và SEO off page

Bạn hiểu như nào về SEO onpage và SEO off page

Chúng ta đã hiểu về SEO , hiểu khái niệm “như thế nào là SEO “ người làm SEO cần làm những gì để đạt được mục tiêu của mình. Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu sâu hơn với các bạn về 2 cách để SEO 1 trang website, đó là SEO on-page và SEO off-page. Vậy SEO on-page và SEO off page có ý nghĩa ra sao, công dụng và hiệu quả khác nhau ở điểm nào để tâm và cùng phân tích nhé.

SEO Onpage :

Cũng giống như việc bạn nói với người khác về sự tốt đẹp của mình và để người đó công nhận rồi mang tiếng tốt của bạn gửi đến những người muốn tìm hiểu thì ở đây bạn cần tối ưu hóa website của mình và các danh mục con nằm trong đó, để nhà kiểm định – Google tìm đến trang web của bạn và đánh giá tốt sau đó đưa trang web của bạn lên top gần hơn với  người tìm kiếm.

SEO onpage sẽ giúp google đánh giá website của bạn có chất lượng hay không xong để từ đó sẽ đưa trang web của bạn dần dần lên những top cao trong bảng xếp hạng.

Để SEO on-page thành công ta cần chú ý đến việc tối ưu các từ khóa, thẻ description, thẻ tiêu đề, để link thân thiện, kích thước cần cân chỉnh sao cho đẹp, nội dung bài chất lượng.

SEO Offpage:

Nếu như SEO on-page là bạn tự nói những điều tốt đẹp về bạn thì SEO off-page là bạn khiến người khác nói tốt về bạn trước mắt nhà kiểm định Google, để Google và các trang tìm kiếm khác từ đó đánh giá website của bạn và đưa nó tới người tìm kiếm. Đây là một cách SEO khác biệt so với SEO on-page. Ở phương pháp này việc cần làm của các SEOer là đẩy mạnh  backlink – có nghĩa là sử dụng các link trên website của mình để chèn một cách hợp lý vào các bài viết trên các trang web, các blog, forum tốt. Website tốt ở đây có nghĩa là các website được Google đánh giá tốt thì sẽ dễ dàng đưa website của bạn lên top hơn. Giống như việc những người tốt, có uy tín nói tốt về bạn với ai đó sẽ tốt hơn những người xấu nói tốt về bạn với người đó.

Bạn hiểu như nào về SEO onpage và SEO off page

Hai phương pháp trên đều có  những tiện ích lợi thế và nhược điểm riêng biệt, SEOer cũng không nên vì những ưu điểm đó mà dùng chỉ riêng một loại hình SEO để thực hiện mà nên kết hợp cùng lúc cả 2 cách tạo tiếng tăm của mình với Google. Cách tốt nhất là  biết sử dụng cả tiếng nói của mình và tiếng nói của người khác để tạo nên danh tiếng cho chính bản thân mình.

Xem thêm: Đào tạo SEO tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *