Bản mô tả công việc Seo phải làm

Seo gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên công việc Seo có thể chia làm 3 phần công việc. 3 phần đó bao gồm những gì?

Ba phần công việc Seo

mo-ta-cong-viec-seo

 Nghiên cứu từ khóa : Đây là phần vô cùng quan trọng của công việc Seo ở bước này yêu cầu bạn phải tìm ra được những từ, cụm từ hay nhóm từ khóa mà người tìm kiếm có thể gõ vào ô tìm kiếm với tỷ lệ sử dùng là cao. Nếu công việc nghiên cứu từ khóa thành công nhắm đúng đối tượng tìm kiếm cần thì bạn dễ dàng đưa web lên trang đầu của công cụ tìm kiếm.

Seo Onpage : Muốn thành công trong việc xếp thứ hạng của trang web thì công việc Seo không thể bỏ qua đó là Seo Onpage. Ở đây bạn cần tối ưu mọi thứ để 1 bài viết chuẩn Seo cũng như 1 trang web chuẩn Seo cho công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Từ sau khi có sự ra đời các phiên bản phần mềm của Google thì việc tối ưu Seo Onpage ngày càng quan trọng hơn

Seo Offpage: Công việc seo phải làm đó là xây dựng liên kết từ các trang web khác trỏ tới trang web của bạn. Gồm những liên kết như facebook, blog, tin tức…

Trong phần Seo Onpage của Seo để thực hiện tốt công việc tối ưu thì bạn phải nắm vững những lưu ý sau:

Thứ nhất là thẻ tiêu đề:  hay còn gọi là  Title thì ở đây thẻ này phải ngắn gọn, súc tích, nói lên được nội dung của bài viết của trang web dài không quá 11 chữ và 70 từ.

Thứ hai là thẻ mô tả : Thẻ này phải tóm tắt được nội dung chính của website và phải chứa từ khóa, dài không quá 140 từ

Thứ ba URL : trong bài viết phải có chứa các URL, nhưng các URL đó phải thân thiện, điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thực hiện công việc của mình.

Thứ tư Việc xây dựng backlink : Đó là việc trao đổi liên kết cũng như xây dựng liên kết với các website khác, việc trao đổi này phải dựa trên sự trao đổi của cá website có nội dung chủ đề và chất lượng tốt thì sẽ hiệu quả hơn.

Thứ năm là nội dung website : Độc giả đánh giá cao những website có nội dung hữu ích, gần gũi và thân thiện

Đó là những công việc Seo phải làm và khi bạn làm Seo thì bạn phải nắm được những công việc đó để có thể nâng tầm website của mình hay của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *