Cách sử dụng Google Trends hiệu quả và đơn giản nhất

Google Trends là một công cụ không thể thiếu trong quá trình bạn tiến hành lên ý tưởng và xây dựng cách seo web hiệu quả và bền vữngVậy làm thế nào để biết cách sử dụng Google Trends hiệu quả, hãy đọc bài viết và cùng tìm cách để sử dụng công cụ tuyệt vời này nhé.

GIAO DIỆN VÀ ĐỊA CHỈ TRANG WEB GOOGLE TRENDS

Đầu tiên để sử dụng công cụ Google Trends bạn sẽ truy cập vào đường link sau: Google Trends. Sau đó bạn có thể thấy được giao diện trang chủ của công cụ. Rất đơn giản và dễ theo dõi.

Cách sử dụng Google Trends

Một danh sách các câu chuyện đang thịnh hành cùng thời gian cũng như lượt tìm kiếm được Google thống kê khá đầy đủ và chi tiết. Với danh sách này chúng ta có thể biết được đâu đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng từ đó đưa các thông tin này vào website của chúng ta và social lên các trang mạng xã hội như: Facebook, G+ hoặc các diễn đàn để kéo lượt view về cho website.

Cũng xin cung cấp thêm một yếu tố đánh giá và xếp hạng website của google đó chính là lưu lượng traffic hay còn gọi là lượt truy cập vào website. Chính vì thế mà dù cho các bài viết, các từ khóa chúng ta seo mặc dù không tác động trực tiếp đến doanh số hay lượng đơn hàng nhưng nó sẽ làm nền tảng cũng như bệ phóng vững chắc cho mục đích chính của chúng ta.

Xem thêm: Google Trends là gì ?

VÍ DỤ CHO TỪ KHÓA: “ĐÀO TẠO SEO” VỚI GOOGLE TRENDS

Trong ô tìm kiếm phía trên cùng của giao diện, các bạn nhập từ khóa: đào tạo seo vào, sau đó ấn tìm kiếm và kết quả như sau:

Cách sử dụng google trends

Tại đây chúng ta có thể tùy chọn hiển thị kết quả như: vị trí tìm kiếm là toàn thế giới hay tại Việt Nam, thời gian, lĩnh vực tìm kiếm và danh mục tìm kiếm như hình ảnh, tin tức hoặc mua sắm. Tùy từng chiến dịch khác nhau chúng ta sẽ có những điều chỉnh khác nhau để làm seo cho hợp lí.

Cách sử dụng google trends

Với biểu đồ trên chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy xu hướng tìm kiếm ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Cũng dễ hiểu thôi khi mà seo bây giờ là một ngành quá hot và vì thế nhu cầu học và dạy seo chắc chắn là tăng rồi. Ngoài ra Hà nội và Tp Hồ chí minh là 2 thành phố có lượt tìm nhiều nhất cũng là một thông tin đáng để chú ý.

Cách sử dụng google trends

Ngoài ra biểu đồ còn cung cấp cho chúng ta các tìm kiếm liên quan, từ đó chúng ta có thể mở rộng phạm vi viết bài và đa dạng số lượng từ khóa.

TÍNH NĂNG SO SÁNH CÁC TỪ KHÓA CỦA GOOGLE TRENDS

Với Google Trends chúng ta còn có thể so sánh và thêm từ khóa tìm kiếm để đánh giá mức độ hiệu quả. Trong phần này bạn có thể áp dụng triệt để trong các lĩnh vực kinh doanh online như quần áo, đồ gia dụng hay các thiết bị smartphone.

Để tôi lấy một ví dụ cụ thể để bạn tiện theo dõi nhé. Ở đây chúng ta sẽ so sánh hai từ khóa đó là: áo phông nam và áo sơ mi nam. Chúng ta sẽ phân tích về thời gian cũng như lượt tìm kiếm và vị trí tìm kiếm để có thể lựa chọn mặt hàng và xúc tiến quảng cáo hợp lí nhằm tăng tối đa lượng đơn đặt hàng và số người tiếp cận. Ấn vào phần so sánh để nhập thêm từ khóa.

Cách sử dụng google trends

Sở thích theo tiểu vùng và các tìm kiếm liên quan

Cách sử dụng google trends

Và với từ khóa thứ 2 chúng ta có biểu đồ

Cách sử dụng google trends

Dựa vào biểu đồ và một số tinh chỉnh hợp lí chúng ta đã có thể có một kế hoạch hoàn hảo để bắt đầu chiến dịch rồi.

Trên đây là bài viết của tôi về: “Cách sử dụng Google Trends hiệu quả và đơn giản nhất” có thể bài viết chưa thực sự đầy đủ vì còn có một số công dụng nâng cao khác nhưng trong khuôn khổ bài viết, tôi chỉ đề cập đến cách sử dụng cơ bản nhất của Google Trends. Nếu các bạn ủng hộ, có thể trong thời gian tới tôi sẽ có một bài chi tiết và nâng cao về cách sử dụng Google Trends.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có một cái nhìn tổng quan nhất cũng như nắm được cách sử dụng Google Trends rồi chứ ?. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn đọc cùng nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *