Công cụ tìm kiếm là gì? Các công cụ trên Internet

Để tìm được dữ liệu mình cần thì chúng ta phải tìm đến công cụ để tìm kiếm. Vậy công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm là gì?

cong-cu-tim-kiem-là-gi

Là một phần mềm dường như chứa các thông tin cho phép người dùng tìm kiếm và đọc các thông tin trong đó trên một trang web hay một tên miền hoặc trên cả toàn bộ Internet, có thể tìm hiểu về Internet và lợi ích của Internet tại đây

Vậy công cụ tìm kiếm là gì có mấy loại ?

Thì theo người ta phân biệt, gồm có 2 loại :

  • Máy truy tìm dữ liệu
  • Công cụ truy vấn dữ liệu

Tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm là gì

Sau khi đã hiểu được công cụ tìm kiếm là gì thì chúng ta sẽ tìm đến những công cụ an toàn và nhanh chóng để tạo ra kết quả nhanh chóng theo truy vấn của họ trên trang đầu tiên. Điều đó có nghĩa là tìm kiếm trở thành một điều cần thiết đối với tất cả mọi người dù cho người đó là ai, ngành nghề là gì, ở đâu hoặc nhu cầu cá nhân là gì.

Hầu hết người dùng muốn công cụ để tìm kiếm duy nhất cung cấp các kết quả liên quan giao diện dễ dàng sử dụng. Và có rất nhiều công cụ trên Internet nhưng mà lựa chọn công cụ nào là tốt nhất ?

Sau đây hãy để tôi đưa bạn đến với một số công cụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hàng ngày.

Google 

Không cần nói nhiều về bạn tìm kiếm này thì ai ai cũng nó là công cụ chiếm 65% thị phần tìm kiếm Mỹ. Google có nhiều tính năng đặc biệt giúp bạn tìm chính xác những gì bạn tìm kiếm.

Bing

Là công cụ dùng để tìm kiếm của Microsoft, nó cho bạn câu trả lời nhanh và chính xác hơn, quyết định nhiều thông tin hơn, nó chiếm 10% thị trường tìm kiếm Mỹ

Yahoo

Nó là 1 trong 4 trang Web được truy cập nhiều nhất trên trang mạng, nó cung cấp các cổng thông tin sau : Yahoo tài chính, yahoo hỏi và đáp, Yahoo Buzz, Yahoo Flickr.  Yahoo được biết đến với cổng của mình, công cụ Yahoo Mail, Yahoo News, Yahoo Directory, Yahoo Video, Yahoo Maps, quảng cáo, các trang web và dịch vụ.

Coccoc

Là công cụ có thể hiểu và  xử lý  tiếng việt tốt hơn bất cứ công cụ nào, cũng là công cụ truy cập web miễn phí, cho thị trường việt nam. Nó được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – nền tảng phổ biến, chất lượng bảo mật cao, được nhiều trình duyệt web ưa dùng

Aol

Chiếm khoảng 1,5% thị phần tìm kiếm của Mỹ. nó thực sự không phải là công cụ để tìm kiếm vì thực tế các kết quả và các quảng cáo của nó được cung cấp bởi Google . Aol là 47 trang web được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng

Wolfram Alpha 

Là chuyên gia cung cấp cho bạn kiến thức khổng lồ về tính toán, định lượng khoa học, bạn muốn tìm kiếm cái gì đó về thống kê chính xác thì hãy để nó giúp bạn làm điều đó mà không đề cập các trang web bên ngoài.

Baidu

Là công cụ lớn nhất tại Trung quốc như Google tại Mỹ, Baidu có khả năng tìm kiếm hình ảnh, tin tức và các chức năng khác và đó cũng là 6 trang web truy cập nhiều nhất trên mạng.

Yandex

Công cụ này cho phép người dùng dịch vụ nhắm mục tiêu tinh vi tìm kiếm web cao trên công nghệ đẳng cấp thế giới. Tại Nga thì phải nói đến Yandex và cũng là công cụ dùng để tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Thu thập thông tin và lập chỉ mục  để hiểu cơ chế hoạt động này của công cụ hỗ trợ tìm kiếm thì hãy cùng google là gì tìm hiểu sâu hơn.

Cung cấp câu trả lời

Là cỗ máy trả lời, khi bạn tìm kiếm thông tin online hành động này yêu cầu SEO xử lý hàng tỉ dữ liệu và làm 2 việc sau :

Thứ nhất trả về kết quả trong sự sắp xếp của sự ” liên quan” hoặc “hữu ích” cho người tìm kiếm

Thứ hai phải sắp xếp được các kết quả tìm kiếm dựa trên sự hữu ích nhất dành cho người dùng

Đây là 2 yếu tố “liên quan và hữu ích” là 2 nhiệm vụ mà Seo cần phải thực hiện một cách trơn tru nhất

Vậy để có thể tìm kiếm được thông tin một cách nhanh chóng, an toàn và đầy đủ nhất thì cần nắm rõ các tính năng của từng Seo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *