DA là gì? Tìm hiểu một số yếu tố cấu thành

DA là gì? Ở bài trước chúng ta cùng nhau tìm hiểu về PA nên bài này sẽ tiếp tục giải quyết một chỉ số rất quan trọng liên quan tới tên miền.

Vậy DA là gì

DA – Domain Authority cũng như Page Authority, là chỉ số do Công ty Moz phát triển để đánh giá độ uy tín của tên miền website – domain. DA được sử dụng khi so sánh độ mạnh của các trang web với nhau.

Thang điểm của DA là gì, nó cũng thể hiện theo thứ tự từ 1 tới 100, ở mức 20-30 thì DA dễ đạt hơn là từ 70-80, tức là càng lên cao thì càng khó. Vì thế, web có chỉ số DA càng cao thì càng tốt nghĩa là chiến dịch Seo của bạn đang thực hiện hiệu quả.

Giống như Page Authority, chỉ số DA không cố định do Moz thường cập nhật thuật toán nên nếu nhân viên seo mới thấy DA thay đổi bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

Minh họa DA là gì

Tìm hiểu một số yếu tố cấu thành DA là gì

Moz đưa ra con số về DA dựa trên rất nhiều yếu tố như tuổi đời của tên miền, độ phổ biến, kích thước của domain, số lượng liên kết, các chỉ số Moz Trust, MozRank…, nên thật khó để liệt kê hết các yếu tố này trong phạm vi một nội dung. Trong bài viết DA là gì này chúng ta cùng tìm hiểu một số yếu tố chính nhé.

Tuổi đời tên miền – Domain age

Đây là thời gian từ ngày website hoạt động chính thức cho đến thời điểm hiện nay. Domain càng lâu thì càng tạo được sự tín nhiệm của công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Theo nhiều quan điểm thì một domain có tuổi hơn 5 năm sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuật toán sandbox – thuật toán quản lý website mới ra đời nhưng chuyên đi spam để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Độ phổ biến của tên miền – Domain Popularity

Website có nhiều liên kết trỏ tới có nghĩa là tên miền của web đó rất phổ biến, được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, không nên vì muốn phổ biến mà bạn lại spam backlink, hãy để domain được biết đến một cách tự nhiên nhờ vào chất lượng của nội dung và chiến dịch quảng bá hiệu quả, vì Google luôn có những thuật toán theo dõi những hành vi phạm luật.

Kích thước của tên miền – Domain Size

Domain Size tức là nói tới tên miền có nhiều page được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục (index dữ liệu) thì kích thước của domain đó càng mở rộng, website càng dễ lên top. Để có được điều này thì web phải có nhiều liên kết đưa tới nhờ việc xây dựng nội dung và backlink chất lượng.

Một số yếu tố cấu thành chỉ số DA

Cách cải thiện chỉ số DA là gì?

Qua tìm hiểu một số yếu tố tạo nên DA là gì bạn có hiểu làm thế nào để nâng cao chỉ số DA không? Chung quy lại, cách tốt nhất để các chỉ số đạt điểm cao vẫn là đầu tư vào nội dung và liên kết (các liên kết bao gồm liên kết nội bộ và liên kết trả về backlink).

Cách xây dựng backlink hiệu quả nhất hiện nay là thông qua các site vệ tinh để trên mỗi bài viết có thể đặt backlink truyền giá trị về cho tên miền chính.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về chỉ số Domain Authority – DA là gì. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong chiến dịch gia tăng rank web trên Google của bạn. Chúc bạn sớm đạt được thành công./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *