Density là gì? Ý nghĩa của nó trong công việc seo!

Density là một trong những thuật ngữ seo thông dụng của các seoer. Vậy density là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với công việc làm seo? Hãy cùng với mình đi tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây!

Khái niệm Density là gì? Ý nghĩa của nó trong công việc seo?

density là gì

 

Density dịch nghĩa tiếng anh có nghĩa là mật độ. Trong seo, người ta hay nhắc đến mật độ của từ khóa (keyword density) . Một bài viết được gọi là chuẩn seo nếu nó có mật độ từ khóa từ 3-4%. Việc bạn khéo léo sắp xếp các từ khóa rải rác trong bài viết của mình sẽ giúp con bọ của Google dễ dàng hiểu được nội dung của bài viết. Từ đó việc lập chỉ mục sẽ rất nhanh chóng và thuận tiện.

Density như thế nào thì gọi là hợp lý?

toi-uu-Keyword-Density-cho-seo

Như mình đã chia sẻ ở phần Density là gì, một bài viết chuẩn seo sẽ  có mật độ từ khóa 3 đến 4%. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, tuyệt đối không nhồi nhét các từ khóa để đạt được chỉ số này. Vì đối tượng bạn hướng đến không chỉ có con bọ của Google mà còn cả những khách hàng đang muốn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn cứ nhắc đi nhắc lại một vài từ liên tục. Hãy sắp xếp các từ khóa thật hợp lý sao cho nội dung vừa mạch lạc mà vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn đề ra.

Cách kiểm tra Density là gì ? 

Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để kiểm tra mật độ từ khóa đó là sử dụng công cụ seo SEO Quake. Nếu bạn chưa biết Seo Quake là gì?  và cách sử dụng nó như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết khác của mình nhé. Bạn có thể kiểm tra luôn từ khóa ” Density là gì ” trong bài viết này của mình xem đã đạt yêu cầu chưa.

Tuy nhiên, Seo Quake chỉ có thể kiểm tra giúp bạn được các từ khóa có độ dài từ 1 đến 4 ký tự. Vậy những từ khóa có độ dài lớn hơn, bạn sẽ phải sử dụng cách thứ 2 , đó là tính tay bằng công  thức sau:

Mật độ từ khóa = Số ký tự của từ khóa * Số lần xuất hiện trong bài viết / Tổng số ký tự của bài viết *100

Nếu bạn tính ra kết quả từ 3 đến 4 nghĩa là density keyword của bạn đã đủ tiêu chuẩn rồi nhé!

Với những chia sẻ của mình, bạn đã hiểu density là gì và ý nghĩa của density là gì trong seo rồi phải không?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *