Description là gì? Cách viết description chuẩn seo

Mỗi một trang web khi làm ra đều hướng đến một nội dung, và mục đích nhất định nhưng mục đích cuối cùng hướng đến là muốn quảng bá sản phẩm của mình được nhiều người biết đến. Vậy Description là gì? là một đoạn văn mô tả ngắn gọn nội dung của trang web, nó giúp người đọc cũng như con bọ google có thể khái quát được nội dung trang web nói gì.

Description là gì? Tại sao phải có thẻ Description?

Description-la-gi?
Description là gì? Cách viết description chuẩn seo

“Vạn sự khởi đầu nan”. Cái gì cũng vậy nếu ngay từ lúc mở đầu tốt thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.Cũng như một trang thẻ Description là phần giới thiệu mà hay và hấp dẫn thì sẽ cơ hội được nhiều người quan tâm hơn so với những trang web có phần giới thiệu rườm rà và thiếu hấp dẫn.

>> Tìm hiểu thêm meta Description là gì?

Thẻ Description cũng đóng vai trò rất quan trọng trong seo onpage.

Tìm hiểu seo onpage là gì?

Cách viết Description chuẩn seo.

Việc website của bạn chuẩn seo là rất quan trọng , nó giúp website của bạn có uy tín trong mắt google và từ đó liên quan rất nhiều đến thứ hạng web của bạn trong các thanh công cụ tìm kiếm có cao hay không.Thứ hạng càng cao thì càng được nhiều người biết đến, trang web của bạn càng uy tín.Trong đó Description chuẩn seo là một phần quan trọng trong website chuẩn seo, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết Description chuẩn seo:

  • Nội dung phải ngắn gọn không dài dòng, phản ánh rõ ràng chân thật nhất về nội dung của trang web, tránh trường hợp trung web một nội dung mà thẻ mô tả nội dung khác.
  • Cần đảm bảo nội dung phải là duy nhất không được trùng lặp.
  • Đoạn mô tả cũng nên có từ khóa mà mình cần nhắm tới. Tuy nhiên bạn không nên để quá nhiều từ khóa vào vì dễ gây mất thiện cảm cho người đọc và google sẽ đánh giá bạn nhồi nhét từ khóa.
  • Độ dài của đoạn mô tả : Bạn có thể viết độ dài tùy ý tuy nhiên không viết quá dài và rườm rà, viết ngắn gọn đánh trúng tâm điểm nội dung cần hướng tới. Bạn nên để độ dài 130-150 kí tự để tối ưu tốt nhất. Lí do vì sao như vậy vì thanh công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị nội dung giới hạn cũng như trên các diễn đàn mạng xã hội cũng bị cắt ngắn nội dung.
Description-la-gi?
Description là gì? Cách viết description chuẩn seo

Bài viết trên mình đã chia sẻ với các bạn một số kiến thức về Description, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Bạn có thể học thêm những kiến thức tốt nhất về seo tại trung tâm đào tạo SEO SAFE

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *