Dịch vụ là gì vai trò của nó với kinh tế?

Dịch vụ là gì? Trong kinh tế, dịch vụ cũng là một loại hàng hóa. Nhưng hàng hóa này đặc biệt ở chỗ nó có tính vô hình, phi vật chất. Phát triển ngành dịch vụ đang là một xu thế của nhiều nước trên thế giới. Trong đó rất nhiều quốc gia coi ngành dịch vụ là ngành kinh tế trọng điểm và vô cùng quan trọng.

dịch vụ

Bài viết mới: Dịch vụ khách hàng như nào là tốt?

Đặc tính của dịch vụ

  • Tính đồng thời : không có một ngành kinh tế nào mà quá trình sản xuất và tiêu dùng đồng thời được diễn ra cùng một lúc
  • Tính không thể tách rời: Chính vì sản xuất và tiêu dùng trong dịch vụ xảy ra đồng thời mà chúng không thể tách rời với nhau.
  • Tính không đồng nhất: chất lượng của các sản phẩm dịch vụ không đồng nhất.
  • Tính vô hình : Như đã nói ở phần dịch vụ là gì, các sản phẩm dịch vụ có thể là những thứ vô hình không thể nhìn thấy hoặc không thể đoán trước được khi tiêu dùng.
  • Tính không lưu trữ : Không có một cái kho nào có thể lưu trữ những thứ phi vật chất và vô hình phải không các

Các ngành dịch vụ

Dịch vụ là ngành kinh tế được chú trọng hàng đầu của mỗi quốc gia. Có rất nhiều các ngành dịch vụ quen thuộc và trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Có thể kể ra một vài ngành dịch vụ như điện, nước, xây dựng, bảo hiểm, ngân hàng, giáo dục, y tế, du lịch, thông tin viễn thông, giao thông vận tải, giải trí, thể thao v.v.v

dịch vụ du lịch

Vai trò của dịch vụ là gì đối với nền kinh tế

Dịch vụ có vai trò chủ đạo trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Nó khiến đời sống con người đầy đủ hơn, đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết yếu của con người. Từ đó dịch vụ có thể giúp các ngành khác gia tăng sản xuất. Cuối cùng, một trong những vai trò không thể không nhắc đến đó chính là cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng.

Hy vọng rằng sau khi đọc được bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ được dịch vụ là gì và tầm quan trọng như thế nào của dịch vụ đối với mỗi chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *