Giải thích Backlink là gì

Backlink là yếu tố quan trọng góp phần lên sự thành công của 1 dự án Seo, vậy backlink là gì và xây dựng backlink như thế nào?

Giải thích Backlink là gì?

giai-thich-backlink-la-gi

Backlink là gì? Trong Seo thì backlink được hiểu là liên kết trả về tức là mối liên kết từ website của bạn tới website khác và ngược lại. Và trong quá trình Seo thì Backlink quan trọng nhất trong Seo Offpgae vì ở đây nó quyết định từ khóa của bạn lên Top cao hay thấp dựa vào page rank mà page rank thì phụ thuộc nhiều vào backlink.

Tìm hiểu : Từ khóa là gì?

Tầm quan trọng của Backlink là gì trong SEO?

Seo là gì thì chắc các bạn đã tìm hiểu trước khi tìm hiểu tới Backlink, thì trong Seo Backlink nó trở thành yếu tố quan trọng và không thể thiếu bởi 1 backlink được ví như là lá phiếu bầu cho sự tin tưởng của website ấy đồng thời ghi điểm với Google. Không ai là không biết google là gì vậy nên muốn lên Top phải chơi thân với ông google.

Việc các Seoer lạm dụng backlink trên các diễn đàn có tốt hay không? riêng google cũng như người dùng thì thích những backlink chất lượng vì thế bạn hãy vẽ cho mình bản kế hoạch thật cụ thể về backlink

Xây dựng Backlink chất lượng

Xây dựng backlink không quá khó, bạn chỉ việc lên các diễn đàn, website bình luận đặt link trong bài viết, trong chữ kí hay trong thông tin cá nhân. Nhưng để có hệ thống backlink chất lượng và có giá trị cho website thì bạn phải có kế hoạch có chiến lược backlink thì mới chiến thắng được với đối thủ.

Một  cái nữa đó là những gì bạn làm thì Google đều biết và những gì google không chấp nhận nghĩa là bạn sẽ bị trảm ngay tức khắc, vậy hãy làm những backlink Google công nhận và đánh giá cao.

Những yếu tố đánh giá backlink là gì?

  • Website đặt link phải có pagerank cao, tuổi đời cao, độ uy tín lớn
  • Website có cùng nội dung, chủ đề liên quan tới website của bạn
  • Website có những link out càng ít thì càng tốt
  • Backlink tự nhiên, backlink dofollow

Cách xây dựng backlink hiệu quả 

  • Xây dựng hệ thống site vệ tinh cùng nội dung, cho liên kết con trỏ về website chính
  • Đặt link trong chữ kí,  viết bài trong diễn đàn hay blog đạt những tiêu chí trên
  • Submit website trên những web hiện hành
  • Đa dạng hóa Anchor text  của từ khóa chính, từ khóa liên quan
  • Phân chia đều số lượng backlink giữa backlink dofollow và backlink nofollow

Trên đây là những thông tin giới thiệu về Backlink là gì? Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *