Làm gì để giảm thời gian viết bài SEO nhưng vẫn hiệu quả

Vẫn là vấn đề của dân SEO, chúng ta luôn luôn phải làm việc, mà công việc chính của SEO là viết bài SEO. Có lẽ nhiều người nghe thấy thôi đã cảm thấy vài phần ngao ngán. Có lẽ nó nhàm chán với những người không thích công việc lặp đi lặp lại, vậy tại sao bạn không tìm ra giải pháp để chúng không phải lặp lại nữa. Làm cách nào để giảm thời gian viết bài SEO mà hiệu quả vẫn cao, câu hỏi khiến mình ngày đêm suy nghĩ để tìm câu trả lời. Ở đây mình cũng đưa ra vài giải pháp để cải thiện công việc viết bài SEO, bạn tham khảo và đưa ra những góp ý giúp mình nhé.

Giảm thời gian viết bài SEO nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả

Mình sẽ đi vào vấn đề chính của công việc viết bài SEO, hàng ngày thì bạn vẫn làm công việc ấy nên mình không nhắc lại nhiều về viết bài SEO nữa. Bạn nào chưa biết viết bài chuẩn SEO thì tham khảo bài viết đó nhé, ở đây mình chỉ nêu những giải pháp giúp bạn giảm thời gian viết bài SEO và vẫn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Đầu tiên là việc đăng nhập website bạn thấy đấy dù là việc nhỏ thôi nhưng cũng cần tối ưu, bạn nên lưu lại mật khẩu trên máy tính để tiện cho những lần sử dụng tiếp theo, chú ý chỉ lưu mật khẩu trên máy tính của bạn thôi nhé, để tăng mức độ bảo mật thì nên đặt mật khẩu cho cả máy tính nữa.

Khi viết bài thì không nhất thiết phải tối ưu theo lí thuyết là từ khóa phải xuất hiện đầy đủ, mật độ thế này thế kia, thay vào đó bạn hãy đặt chúng một cách tự nhiên nhất, nghĩa là bạn nghĩ đến đâu viết đến đó thấy vị trí nào đặt được từ khóa thì đặt vào.

Nếu là xây dựng nội dung trên vệ tinh thì bạn chỉ cần đảm bảo tiêu chí là không trùng lặp nội dung, còn lại bạn hoàn toàn có thể tạo nội dung trên đó. Trên vệ tinh không nhất thiết phải đầu tư nội dung hoàn hảo nhưng luôn luôn phải có nội dung, điều này thật khó giải thích nhưng theo kinh nghiệm thì mình thấy google rất thích khám phá những website có nội dung mới lạ không va chạm ý tưởng với những website khác. Chúng ta sẽ lấy traffic về website chính là đủ

Có một điều mình muốn chia sẻ khi các bạn xây dựng nội dung, đó là nếu bạn không tự làm được thì hãy tìm cách để có nội dung, nghĩa là bạn có thể đi thuê người viết, hoặc tìm những đối tác viết bài để có được nội dung trên web. Tất nhiên làm việc này bạn sẽ mất chi phí, cái nào bạn không tự làm được thì tiền sẽ giúp bạn làm. Khi không phải lo nghĩ về công việc xây dựng nội dung thì bạn sẽ có thời gian nghiên cứu những kiến thức mới, những hướng làm mới để kiếm thêm thu nhập, kiểu như kiếm tiền đầu tư vậy làm việc này phát triển cho việc khác.

Bạn đang nghĩ là xào nấu nội dung để đỡ phải thuê người cũng đỡ phải viết, điều này mình không bao giờ khuyến khích vì nó rất dễ bị trùng lặp ảnh hưởng tới quá trình SEO.

Khi giải quyết được vấn đề nội dung, bạn cần nghĩ đến công việc tiếp theo để có được vệ tinh chất lượng, đó là traffic lượng truy cập vào website. Nội dung nhiều nhưng không có người đọc cũng sẽ làm google nghi ngờ về cái vệ tinh đó.

Cách để có traffic đó là hoạt động trên mạng xã hội, hoạt động trên các diễn đàn hoặc những trang rao vặt, thậm trí bạn có thể chạy quảng cáo để có traffic nữa tuy nhiên cách này khá tốn kém bạn nên cân nhắc.

Trong những bài chia sẻ sắp tới mình sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách để lấy traffic từ công cụ tìm kiếm google rất hay, hiện tại ở duyanhweb đang áp dụng và thấy lượng traffic về web cũng ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *