Google AdWords là gì? Đường tắt để lên top!

Google Adwords là gì? Hiện nay Google là lựa chọn số một trong các công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày có hàng tỷ người truy cập để tìm kiếm thông tin. Vậy nên không có cơ hội nào tốt hơn để Google  kiếm bội tiền nhờ quảng cáo trên chính đứa con cưng của mình.

Khái niệm Google Adwords là gì?

quang-cao-google-adwords

Để biết Google Adwords là gì?Trước hết, ta đi dịch nghĩa tiếng anh của từ Adwords. Adwords là viết tắt của cụm từ ” Advertisement  keywords” hiểu theo tiếng việt nghĩa là những từ khóa quảng cáo. Vậy nên, Google Adwords chính là sản phẩm dịch vụ mà Google cung cấp cho người dùng giúp quảng cáo cho trang web của họ.

Vị trí của Google Adwords?

Rất dễ dàng nhận biết các trang web nào có đăng kí sử dụng Google Adwords. Vì nó xuất hiện ngay trên đầu, phía cuối hay là ở bên phải của trang xuất hiện ngay tìm kiếm.

Sử dụng Google Adwords bạn phải trả mức phí như thế nào?

Có 3 hình thức để Google thu phí :

  1. Dựa trên số lần click vào quảng cáo (CPC). Mỗi một lần click sẽ tương ứng với một khoản tiền phải trả.
  2. Dựa trên số lần hiển thị của quảng cáo (CPM). Cũng sẽ có một mức giá tương ứng cho một lần hiển thị.
  3. Dựa trên sự chuyển đổi hay là một thao tác nào đó trên website của bạn sau khi click vào quảng cáo.

Lợi ích của Google Adwords là gì? 

khoa-hoc-quang-cao-google-ads

  • Một trong những tính năng ưu việt khi sử dụng Google Adwords là ngay lập tức website của bạn sẽ có những thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Đây chính là con đường tắt để giành được rank cao mà không phải tốn thời gian tỉ mỉ như công việc làm seo.
  • Thông điệp mà bạn muốn gửi gắm vào quảng cáo sẽ được hiển thị tương ứng với từ khóa mà bạn lựa chọn
  • Nhanh chóng tìm được các khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu với sản phẩm dịch vụ của bạn. Và thực sự họ quan tâm thì họ mới click vào quảng cáo, khi đó bạn mới phải trả phí cho Google.

Google Adwords sẽ giúp website nhanh chóng đạt được thứ hạng cao, tuy nhiên sẽ không được lâu dài như những người làm seo. Mặt khác, chi phí phải trả cũng gấp nhiều lần chi phí trả cho nhân viên seo. Hiểu được Google Adwords là gì, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn sẽ lựa chọn phương pháp marketing nào hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *