Google analytics là gì? Cài đặt và một số tính năng

Google analytics là gì? Cách cài đặt thế nào, tính năng ra sao là những điều bạn nhất định phải biết rõ vì đây là công cụ vô cùng hữu ích.

Cùng với Webmaster Tool, Google analytics là công cụ mà bất kỳ quản trị web và người làm seo đều am hiểu và sử dụng nếu muốn tăng cao rank trên Google. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng công cụ Google analytics là gì nhé.

Cách cài đặt Google analytics

Cách cài đặt Google analytics là gì?

Trước tiên bạn vào Google Analytics sau đó dùng tài khoản Gmail của bạn để đăng nhập. Chọn Quản trị sau đó tại ô tài khoản bạn sẽ điền tài khoản mới vào, lưu ý là với mỗi tài khoản gmail có thể sử dụng cho 100 website khác nhau.

Sau khi chọn tạo tài khoản mới sẽ hiện cửa sổ tại đó bạn chọn tên tài khoản, tên trang web, url của trang, rồi chọn danh mục ngành mà trang web đó cung cấp, chọn múi giờ Việt Nam và click vào ô xanh “Nhận ID theo dõi”, khi xuất hiện cửa sổ bạn nhấn ô chấp nhận.

Sau đó copy đoạn scrip trong ô dán vào thẻ header của web. Để làm được điều này bạn có có quyền của quản trị, sau đó vào Appearance và chọn Theme Editor, rồi kéo chuột ở bên phải chọn header và dán đoạn mã scrip vừa rồi vào. Sau khi hoàn thành cài mã là có thể vào trang chủ kiểm tra.

Tới đây bạn đã biết cách cài đặt công cụ Google analytics chưa, giờ là lúc có thể vào trang chủ kiểm tra các dữ liệu về website.

Các tính năng của Google analytics

Tìm hiểu một số tính năng của Google analytics?

Google analytics là một trong nhiều công cụ seo sẽ hỗ trợ bạn phân tích rất nhiều dữ liệu của web mà trong khuôn khổ một bài viết khó đề cập hết được, chúng ta sẽ thấy được nhiều hơn trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về Google analytics là gì bạn sẽ biết một số thông tin cơ bản về web được hiển thị trên công cụ này như sau: số lượt truy cập web hàng ngày; số người đang ở trên web, số người dùng mới, cũ; từ khóa được truy cập; số phiên truy cập; những bài viết nào được đọc nhiều nhất; tỉ lệ thoát website; độ tuổi; giới tính; sở thích; địa điểm truy cập là ở đâu, quốc gia nào; người truy cập dùng trình duyệt nào để truy cập; thiết bị máy tính hay di động; thời gian truy cập… Trên mỗi phần thông tin lại có những thông số rất chi tiết và cụ thể.

Những dữ liệu trên được thể hiện tại các mục: Trang tổng quan, Sự kiện thông minh, Thời gian thực , Đối tượng… Tóm lại như tên gọi của nó là phân tích, Google analytics sẽ giúp bạn có những số liệu cụ thể phục vụ cho quá trình seo, bạn có thể xác định đối tượng phục vụ, nhu cầu thiết thực của khách hàng từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Như vậy bạn đã cài đặt và hiểu được công dụng của Google analytics là gì chưa. Khi tìm hiểu seo là gì bạn sẽ thấy có nhiều thuật ngữ mới lạ về các công cụ seo, và để biết thêm các công cụ này bạn hãy tham gia khóa học seo nhé vì điều đó rất cần thiết và rất hữu ích cho chiến dịch Seo lên top của bạn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *