Hack code là gì? Cách khắc phục khi bị chơi xấu

Hack code là gì, website của bạn đã bị tấn công kiểu này chưa, đó là trò bẩn của đối thủ chèn mã độc vào web của bạn và hậu quả thật tệ hại.

Hậu quả của hack code là gì?

Web của bạn bị chơi xấu như thế này có nghĩa là hậu quả rất nghiêm trọng, đó là thứ hạng trên trang tìm kiếm Google bị ảnh hưởng bởi các bài viết đã được Index trước đây sẽ dần bị loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm. Trang “Vua nội dung” vừa bị tấn công là một ví dụ điển hình của trò seo bẩn này.

Hình ảnh web bị hack code

Quan sát hình ảnh trên bạn sẽ thấy những bài viết trước đó đã biến sang ký tự lạ, click vào cũng chẳng ra nội dung trước đây. Thật quá tệ hại phải không?

Cách khắc phục khi website bị hack code là gì?

Đối với những người mới làm Seo đây quả là một vụ tấn công nghiêm trọng, thật khó để xử lý, giải quyết thế nào đây, có lẽ phải bỏ web này thôi vì nó vượt quá khả năng.

Nhưng bạn thì đừng quá lo lắng, gặp phải tình huống xấu này cứ bình tĩnh tìm phương án. Dù là nhân viên seo mới nhưng khi gặp sự cố vượt quá khả năng giải quyết thì điều đầu tiên cần nhớ là phải hỏi ý kiến của những người đi trước. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, những chuyên gia Seo nơi bạn làm việc hay những giáo viên mà trước đây bạn từng học sẽ hỗ trợ bạn giải quyết. Họ sẽ tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý triệt để.

Vậy cách xử lý khi bị hack code là gì? Trang Vua nội dung sau khi bị hack đã kịp thời được Duy Anh Web khắc phục bằng cách kỹ thuật sau:

  • Trước tiên phải xuất hết ra ngoài toàn bộ dữ liệu trên website, tiếp đó là cài đặt lại code mới, để tránh việc bị hack xảy ra thì tốt nhất là thay tên của cơ sở dữ liệu.
  • Công việc tiếp theo là xóa hết tài khoản của những người đang phụ trách viết bài trên web đó và cấp lại tài khoản mới. Lần này là đặt lại mật khẩu có độ mạnh càng cao càng tốt, càng khó nhớ càng tốt vì mật khẩu dễ nhớ là điều kiện các hacker dễ dò ra được.
  • Sau đó là sửa chữa lại nội dung các bài viết, trong trường hợp của Vua nội dung là hình ảnh bị mất hết và phải cập nhật lại toàn bộ.
  • Cuối cùng là khai báo lại những site bị dính sự cố này lên Google bằng cách submit URL để được Index lại dữ liệu.

Giờ bạn đã thấy được hậu quả của hack code là gì chưa? Những chuyên gia Seo sẽ sớm khắc phục được nhưng sau đó thì cũng sẽ rất mất thời gian vì phải check và sửa lại toàn bộ các bài viết, khá là mệt mỏi nếu website của bạn đã có một khối lượng nội dung lớn, nhưng biết làm sao được vì những nội dung trước đây đã đầu tư bao công sức đâu thể bỏ được, đã seo nhiều đến thế rồi không thể vì bị chơi xấu mà từ bỏ hết được.

Sự cố của Vua nội dung đã được SEO SAFE xử lý rất nhanh chóng, đây vừa là bài học cũng vừa là kinh nghiệm trong quản lý web. Nhưng đây cũng chỉ là một trong những tình huống xấu mà seoer nào cũng có thể gặp phải do bị đối thủ chơi bẩn. Cách tốt nhất là trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng Seo thật bài bản và chuyên nghiệp để khi gặp phải bất kỳ sự cố nào cũng có thể ứng phó được. Còn nếu vượt quá khả năng xử lý, bạn hãy nhớ đến trường hợp của Vua nội dung, hãy liên hệ ngay tới SEO SAFE để được hỗ trợ giải quyết kịp thời./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *