Kinh nghiệm lái xe ô tô về đường làng cần lưu ý những gì ?

Những tưởng đường xá ở làng quê ít xe cộ đi lại sẽ giúp chúng ta di chuyển xe ô tô dễ dàng hơn. Nhưng sự thật là đi xe đường quê còn khó hơn đi xe ở đường phố các bác ạ!  Đường làng ở quê thường có nhược điểm là nhỏ hẹp, thậm chí nhiều nơi còn vòng vèo, nhiều ổ gà, ổ voi, không có chỗ đậu xe an toàn và nhiều nơi đường đất đi lại trời mưa trơn trượt rất bẩn. Là một người chuyên lái xe taxi sân bay nội bài  em sẽ chia sẻ cho các bác một vài kinh nghiệm lái xe đi đường quê an toàn nhất.

huong-dan-lai-xe-o-duong-lang

Hãy tìm hiểu trước về những cung đường ta sẽ phải đi qua

Việc tìm hiểu trước các cung đường mà mình sẽ kinh qua sẽ giúp các bác chủ động hơn trong việc cầm lái. Các bác có thể tra google, tham khảo ý kiến của các tài xế khác để biết được cung đường ở khu vực đó có xấu hay không? ở đó phương tiện qua lại chính là gì? Nhiều xe bò hay đường hẹp hay không? Từ đó khi lái xe các bác sẽ đề phòng va chạm tốt hơn.

Đừng đi tốc độ nhanh

Kinh nghiệm đi đường làng là các bác đừng đua tốc độ. Đường làng vốn hẹp nên các bác nên đi chậm thôi để giữ an toàn cho chính bản thân và các phương tiện khác lưu thông xung quanh nhé.

Nên đi xe số thấp

Nếu xe của các bác là số sàn thì các bác hãy đi xe số thấp, đừng để nhạc quá to, chỉnh gương chính xác để điều khiển xe tốt hơn.

Hãy chuẩn bị trước một số vật dụng

Một vài vật dụng các bác nên chuẩn bị như gạch, ván để lót bánh xe nếu không may đường nhiều ổ gà, lầy lội nhé. Nếu các bạn để ý khi thuê xe 16 chỗ đi sân bay nội bài thì những vật dụng như thế gần như không thể thiếu do đây là xe lớn.

Tự nâng cao ý thức bảo vệ xe và tài sản trên xe

Có một sự thật là ý thức của nhiều người ở quê còn rất kém, bạn để xe bừa bãi mà không chú ý đến xe thì chỉ một lúc sau quay ra xe đã bị vạch vài đường xước xát là chuyện bình thường.

Trên đây là một vài chia sẻ của em về việc di chuyển ô tô trên đườn làng, hy vọng sẽ giúp ích cho các bác. Các bác có kinh nghiệm gì hay ho thì hãy chia sẻ bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *