Lượt view là gì? Tầm quan trọng và cách gia tăng

Lượt view là gì ý nhỉ, nếu bạn đang học seo thì nhất định phải hiểu khái niệm đó là cái gì, tầm quan trọng của nó và bao gồm những loại nào.

Khái niệm và tầm quan trọng của lượt view là gì

Giờ chúng ta sẽ giải quyết từng thứ một, trước tiên lượt view là gì? Đó là số lượt truy cập vào website của bạn tính từ lúc họ bắt đầu vào web cho đến khi rời khỏi, mỗi lượt truy cập như thế được tính là một lượt view và web càng có nhiều lượt view càng tốt.

Hình dung website của bạn là một cửa hàng, còn lượt view giống như mỗi vị khách vậy, khách ghé thăm mua sắm càng đông thì cửa hàng càng nhộn nhịp và càng được nhiều người biết đến, dần dần gia tăng độ phổ biến. Nếu website có nội dung hấp dẫn, hữu ích thì cũng như cửa hàng bán những sản phẩm chất lượng và như vậy sẽ tạo được uy tín.

Nếu website của bạn có nhiều lượt view thì công cụ tìm kiếm Google sẽ đánh giá cao và điều này sẽ tác động tích cực đến việc seo lên top của bạn. Như vậy bạn đã hiểu khái niệm cũng như tầm quan trọng của lượt view rồi nhé.

Con mắt đại diện cho lượt view là gì

Các loại lượt view 

Xét theo nguồn truy cập thì có thể phân loại lượt view là gì, đó là 2 loại, view trực tiếp và view gián tiếp.

View trực tiếp là người dùng đã biết tên web của bạn và họ nhập trực tiếp để vào web. Ví dụ bạn đang tìm một lớp học seo, nếu bạn đã biết tới trung tâm đào tạo Duy Anh Web thì bạn mở một trình duyệt rồi gõ duyanhweb.com và enter để vào trang, đó là cách vào trực tiếp.

View gián tiếp là thông qua công cụ tìm kiếm hoặc thấy quảng cáo, liên kết trên một trang khác người dùng click vào và được đưa tới web của bạn. Ví dụ bạn vào công cụ tìm kiếm Google gõ từ khóa “đào tạo seo” rồi click vào địa chỉ Đào tạo seo giá rẻ tại HN&HCM học phí 3.2 triệu  và được đưa tới trang của Duy Anh Web như vậy là cách vào gián tiếp.

Đó là cách vào qua công cụ tìm kiếm, view gián tiếp cũng có thể qua một website để tới web khác.  Ví dụ bạn đang online ở web B thì thấy có liên kết hoặc banner quảng cáo, sau đó bạn click vào thì sẽ tới web A. Ngoài ra, trang mà bạn đang online có thể là một website hoặc một trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Youtube…

Xem rank là gì

Cách nào gia tăng lượt view

Cách gia tăng view hiệu quả

Nếu đã hiểu về lượt view rồi thì mục tiêu cuối cùng là làm sao để có nhiều view chất lượng. Muốn vậy bạn phải tối ưu nhiều từ khóa lên top và là những từ khóa đa dạng khác nhau tức là những từ khóa traffic, bằng cách viết nhiều bài, đầu tư nội dung website thật chất lượng, đa dạng, cập nhật thường xuyên. Xây dựng nội dung tốt, backlink chất lượng và chiến dịch quảng bá website hiệu quả sẽ giúp web của bạn gia tăng lượt view.

Bài viết về lượt view là gì tới đây kết thúc, đây chỉ là những chia sẻ cơ bản và nếu bạn muốn hiểu kỹ hơn thì hãy tham gia một lớp học seo để khám phá thêm nhiều kiến thức nữa nhé. Hy vọng sớm gặp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *