Meta Description là gì? Meta Description có vai trò gì trong seo

Meta Description là gì? Meta Description có vai trò gì trong seo? Hãy cùng  nhau tìm hiểu về Description, cách sử dụng và trình bày Description như thế nào trong seo là tốt nhất.

Meta Description là gì?

Meta Description là gì? Đây chính là thẻ thứ hai sau thẻ tiêu đề. Thẻ Meta Description chính là lời mời quảng cáo, cung cấp các công cụ tìm kiếm phần tóm lược nội dung của một website. Chính vì vậy người làm seo như chúng ta cần viết hay, hấp dẫn đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng tìm kiếm có như thế bài viết của bạn mới tối ưu và chuẩn seo.

meta-description-la-gi

Cách tối ưu thẻ Meta Description là gì?

Như các bạn đã biết, lĩnh vực seo hiện nay đang là một trào lưu đang được các bạn đón nhận và theo đuổi rất nhiều. Để viết được một bài seo hoàn chỉnh cần rất nhiều những yếu tố tác động đến bài viết làm sao cho bài viết thêm sinh động hấp dẫn và thu hút lượng truy cập, quy trình seo tốt dẫn đến bài viết tốt. Để làm được như vậy các bạn phải kể đến thẻ Meta Description.

Để bài viết lên top nhanh bạn cần đầu tư cho bài viết. Và việc tối ưu thẻ Meta Description cũng rất quan trọng. Bạn hãy viết nội dung tóm tắt hay, hấp dẫn. Nên khéo léo cho từ khóa vào thẻ mô tả và tránh nhồi nhét từ khóa một cách vô điều kiện, không nên lặp lại từ khóa hai lần trong một thẻ mô tả. Bạn nên chú ý tuyệt đối không được viết thẻ mô tả không liên quan, nội dung thẻ không được trùng lập với các thẻ mô tả khác. Trong một thẻ Meta Description tối đa chỉ có 140 ký tự cho việc viết thẻ. Nếu bạn viết quá số ký tự cho phép khi đó Google họ sẽ tự cắt bớt nội dung của mình, do vậy khi viết thẻ mô tả bạn nên đầu tư một chút thời gian khi viết thẻ này.

toi-uu-the-meta-description

Để biết thẻ mô tả của bạn có bị trùng lặp với các thẻ mô tả khác không, bạn có thể kiểm tra như sau:

Bạn lên Google search intitle:”” như vậy bạn sẽ biết là thẻ Meta Description của bạn có bị trùng lặp nội dung không.

Cú pháp thẻ Meta Description là gì?

Bạn không cần quan tâm đến đoạn code đó, nhưng có thể tham khảo để hiểu hơn về cú pháp thẻ meta.

cu-phap-the-meta-description

 

Bài viết trên đây đã phần nào nói lên Meta Description là gì? và vai trò của Meta Description trong việc seo từ khóa lên top. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về các công cụ hỗ trợ seo để hiểu thêm về nó hay các bài viết về khóa học seo ở đâu tốt.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *