Nhân viên seo là gì? Nhiệm vụ của nhân viên seo

Với xu thế hội nhập giữa nhiều quốc gia với nhau, việc du nhập thêm các loại hình công việc ngày càng đa dạng và phong phú. Mỗi ngành nghề lại có mối quan hệ qua lại lẫn nhau, công việc này bổ trợ cho công việc kia và ngược lại. Mỗi công việc lại có nhiệm vụ cụ thể khác nhau, có thể kể đến nhân viên seo. Vậy nhân viên seo là gì? Nhiệm vụ của họ là làm gì? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này. Trước tiên bạn cần biết khái niệm seo là gì?

Khái niệm cơ bản về Seo là gì?

Seo là tối ưu hóa website, tối ưu hóa nội dung. Làm sao cho thân thiện với các máy tìm kiếm trên Google. Là đưa website lên vị trí cao trên Top Google.

Nhân viên seo là gì?

Khi các bạn nói đến seo thì các bạn sẽ nghĩ người làm seo hay còn gọi là nhân viên seo đảm nhiệm công việc gì? Đơn giản là:

Nhân viên seo là người trực tiếp thực hiện các công việc dùng các phương pháp, các công cụ, thủ thuật mà bản thân họ đã được học được nghiên cứu để làm sao đưa trang web của mình lên trên Top của Google. Ngoài những công việc chính đó ra họ còn đảm nhiệm các công việc khác liên quan đến seo như viết bài seo, theo dõi thứ hạng, lượng truy cập, phân tích đối thủ cạnh tranh,…

seo

 

Nhiệm vụ của một nhân viên seo là gì?

Là một nhân viên seo bạn cần hội tụ đầy đủ các tính chất sau thì công việc của bạn cực kỳ suôn sẻ. Seo là một nghề đang rất hot hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi công việc này. Chỉ cần bạn cần cù , chịu khó và ham học hỏi biết tiếp thu như vậy cũng đã đủ để bạn trở thành một nhân viên seo thực thụ rồi. Seo không chỉ là viết bài chuẩn seo hay đúng cách và đưa từ khóa lên Top mà Seo còn đòi hỏi chúng ta nhiều hơn nữa. Công việc cụ thể của nhân viên seo là:

  • Phân tích, đánh giá, kiểm tra chất lượng từ khóa. Đây là khâu để bạn xác định đúng từ khóa và từ đó bắt tay thống kê các loại từ khóa để chuẩn bị cho bước viết bài.
  • Phân tích đối tượng có nhu cầu, khảo sát thị trường người tiêu dùng hay tìm kiếm thông tin từ khóa.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh của mình để biết đối thủ  mạnh hay yếu, sau đó tìm cách phát huy những lợi thế của mình và khắc phục những yếu điểm.
  • Lên ý tưởng tối ưu cấu trúc website,mở rộng kinh doanh xây dựng các link liên kết cho  bài viết chặt chẽ, đúng quy định.
  • Xây dựng các link liên kết cho  bài viết chặt chẽ, đúng quy định, phân biệt đâu là link in đâu là link out để tạo nên hệ thống backlink hoàn chỉnh.
  • Vận dụng các thuật toán của Google để phát triển website.
  • Thường xuyên theo dõi thứ bậc, lượng người tìm kiếm hàng ngày hàng tuần.
  • Tương tác qua lại với khách hàng và các nhà đầu tư, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn.
  • Thành thạo các công cụ hỗ trợ seo, cộng thêm tay nghề thiết kế sẽ làm trang web thêm đa dạng.
  • …..

nhiem-vu-cua-nhan-vien-seo

Ngoài các kỹ năng chuyên môn ra thì một nhân viên seo cần có đó là kỹ năng giao tiếp và tiếng anh luôn là thế mạnh, kinh nghiệm, thân thiện, hòa đồng, khả năng tinh thần  làm việc nhóm cũng như độc lập cao. Hiểu tâm lý khách hàng,…

nhan-vien-seo-cham-soc-khach-hang

Công việc seo ngày càng đòi hỏi ở bạn nhiều hơn, tuy công việc không quá khó khăn nhưng nó cần bạn lòng yêu nghề ham học hỏi, luôn trau dồi và tiếp thu kiến thức mới. Khi bạn đã thực sự tâm huyết với nghề muốn theo đuổi đến cùng thì khi đó bạn đã thực sự thành công khi đến với seo. “SEO không có đất cho kẻ yếu kẻ lười nhác, SEO là đất dụng võ cho người chăm chỉ“. Bài viết trên đã phần nào lột tả hết các công việc của một nhân viên seo là gì? Họ cần phải làm như thế nào?

Bạn có thể tham gia khóa Học seo ở đâu tốt tại Duy Anh Web để trở thành một nhân viên seo. Trung tâm luôn chào đón các bạn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *