PA là gì? Làm thế nào để tăng chỉ số này?

PA là gì? Đây là viết tắt của chỉ số Page Authority của công cụ MozBar được xây dựng để đo độ tín nhiệm của các page, tức trang con của web.

Giá trị của PA là gì?

Đơn vị đo PA do công ty SEOmoz (nay là Moz) phát triển từ năm 2004 cùng với các chỉ số khác như DA (Domain Authority), Mozrank và Moztrust.

Giá trị của PA là gì? Đó là giá trị xếp hạng của trang nào đó được tính theo thang điểm từ 1 tới 100, trong đó mức điểm từ 20 đến 30 được cho là dễ tăng hơn so với mức 70 đến 80.

Nhìn vào PA là có thể dự đoán thứ hạng của một page nào đó trên kết quả tìm kiếm, tuy nhiên điều này chỉ là tương đối và không hoàn toàn đúng vì thực tế vẫn có nhiều page chỉ số PA thấp mà vẫn có thứ hạng cao hơn các page có PA cao.

Chỉ số PA không cố định mà thường biến động, nguyên nhân là do Moz luôn cập nhật thuật toán, do đó bạn sẽ thấy điểm số PA trên trang thay đổi theo thời gian.

Cách theo dõi chỉ số PA là gì, bạn hãy cài đặt SeoMoz Bar – một trong những công cụ seo rất hữu ích, sau đó chỉ cần click vào biểu tượng chữ M trên góc màn hình là nhìn thấy ngay thang điểm PA.

Hình ảnh hiển thị của PA là gì

Làm thế nào để tăng chỉ số PA

Cách để tăng chỉ số PA là gì, heo đánh giá, PA không giống như những chỉ số khác trong Seo, nó không dễ gì mà có thể tác động trực tiếp tới để gia tăng vì chỉ số này được tạo nên từ nhiều số đo khác như MozTrust, MozRank,… Điều này có thể được giải thích như sau, do Google đưa ra rất nhiều chỉ số cũng như thuật toán để xếp hạng nên Moz cũng muốn đưa ra cho mình những tính toán riêng để có xếp hạng độc lập và tốt nhất có thể. Vì vậy, nếu muốn tăng PA của Moz thì cần thực hiện tốt từng thông số.

Để hiểu hơn điều này, bạn nên tìm hiểu thêm về cách xếp hạng của Google được chia sẻ khá nhiều trên mạng hiện nay.

Nhiều bài viết về PA đưa ra lời khuyên để gia tăng PA thì nên thực hiện Seo web một cách tổng thể, nhất là cần phải đầu tư nhiều cho những liên kết (link) ảnh hưởng đến các thông số MozRank, MozTrust bằng việc đặt link từ nhiều trang, diễn đàn chất lượng và có uy tín.

Các bạn vừa theo dõi những chia sẻ kiến thức về chỉ số PA – Page Authority, hy vọng bài viết PA là gì này sẽ hữu ích cho việc ứng dụng vào thực tế Seo web của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *