Phát triển fanpage hiệu quả và bền vững!

Phát triển fanpage sao cho hiệu quả và bền vững là vấn đề chung của các doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm của mình trên facebook. Facebook là mạng xã hội lớn nhất bây giờ , thu hút được trên 1 tỷ người sử dụng với trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày.Nếu trong giai đoạn 5 năm trở về trước, khi số lượng fanpage còn rất ít, dễ dàng hiện lên newfeed để thu hút sự quan tâm của người dùng thì  ở thời điểm hiện tại, các fanpage được sinh ra hàng ngày hàng giờ với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để tồn tại được trong xu thế cạnh tranh đầy khốc liệt như vậy, việc phát triển fanpage bền vững là việc làm vô cùng bức thiết của các doanh nghiệp và những người làm seo.

fanpage facebook

Có thể bạn chưa biết Fanpage là gì? 

Phải làm gì để phát triển fanpage?

    1. Xác định rõ được đối tượng khách hàng

đối tượng khách hàng

Bước đầu trong phát triển fanpage là xác định rõ đối tượng khách hàng. Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì, bạn cung cấp các sản phẩm như thế nào? Bạn phải nhắm tới những người dùng đang muốn tìm đến sản phẩm của bạn. Ví dụ như công ty bạn chuyên bán các đồ mỹ phẩm làm đẹp. Khi đó đối tượng bạn hướng đến chiếm 80% là phụ nữ, trong đó có tới 70% trong độ tuổi từ 18 – 25.

     2. Phát triển fanpage nhờ nội dung thu hút fans

like and share

Nội dung của fanpage là điểm mấu chốt trong quá trình phát triển fanpage. Các bài viết phải liên quan trực tiếp đến thông tin sản phẩm, cái mà doanh nghiệp muốn kinh doanh và cái mà người tiêu dùng muốn tìm kiếm. Bạn nên thu hút lượng fans nhờ các khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn, tổ chức các event để fanpage của bạn luôn sôi động bởi các nút like và share. Phát triển fanpage là công việc dài hạn chứ không phải một sớm một chiều. Vậy nên việc chăm chút cho nội dung fanpage phải đảm bảo luôn được diễn ra hàng giờ hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm : Cách seo onpage

     3. Phát triển fanpage dựa trên uy tín doanh nghiệp 

Feedback

Mọi thông tin bạn chia sẻ trên fanpage phải mang tính trung thực để tạo niềm tin với khách hàng. Phát triển fanpage đồng nghĩa với việc nâng cấp phát triển chất lượng của các sản phẩm. Chỉ khi sản phẩm tốt, dịch vụ nhanh chóng thì fanpage của bạn mới có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Khi nhiều comment tốt cũng đồng nghĩa với lượng chia sẻ sẽ tăng theo.

Hy vọng với những chia sẻ của mình, các bạn đã tìm được những phương pháp duy trì và phát triển fanpage hiệu quả và bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *