Quy trình SEO website hiệu quả cùng seo.savvy.edu.vn

Quy trình SEO website hiệu quả. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là một quy trình SEO hiệu quả và tại sao chúng ta lại phải làm theo một quy trình seo như vậy? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Quy trình SEO:

tong-quan-quy-trinh-seo

Bình thường khi chúng ta học seo hoặc chúng ta tự học seo, hay các bạn tự tìm kiếm thông tin ở trên sách thì các bạn thường mắc phải một sai lầm là viết bài không chuẩn seo, không theo một quy trình nào cả. Để làm seo một cách hiệu quả và bền vững thì thường chúng ta nên sử dụng theo quy trình seo và đặc biệt là những quy trình chuẩn seo.

Các bước để có một bài viết có quy trình seo hiệu quả:

quy-trinh-seo

Quy trình seo này bao gồm 6 bước:

Nghiên cứu:

Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại phải nghiên cứu đầu tiên? Bởi vì giống như tất cả mọi lĩnh vực thường có câu: “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” bước đầu tiên khi chúng ta triển khai những chiến dịch về seo chúng ta phải nguyên cứu. Vậy thì chúng ta phải nghiên cứu những gì?

  • Điều đầu tiên là chúng ta phải nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  • Thứ hai là các bạn cần phải nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của chính bạn.
  • Một đối tượng thứ ba bạn cần nghiên cứu đó là khách hàng.

Phân nhóm:

Sau khi nghiên cứu xong bạn cần phân tích từ khóa chính và từ khóa phụ, có những từ khóa chia sẻ về thông tin, có những từ khóa chia sẻ về giao dịch,… Khi chúng ta phân chia thành nhóm như vậy thì có rất nhiều cách phân chia.

Bạn có thể phân chia từ khóa theo một cách lộn xộn, khi các bạn phân chia như vậy thì khách hàng vào website của chúng ta đọc thông tin cũng không thể nào mà hiểu được website của bạn tổ chức như thế nào và rất là khó hiểu.

Cách sắp xếp thứ hai đó là bạn sắp xếp từ khóa một cách khoa học và hợp lý về cùng một chủ đề như vậy khi người dùng họ ghé xem họ rất dễ nhận diện và hiểu ngay nội dung đó.

Onpage:

Sau khi chúng ta phân chia lại các nội dung, các từ khóa trên các website thì chúng ta tiến hành tối ưu về mặt kỹ thuật đó chính là tối ưu onpage. Xây dựng những hệ thống link liên kết nội bộ và kết quả cho thấy rất là khả quan.

Xây dựng hệ thống link building:

link-building

Chúng ta phải xây dựng mối liên kết từ bên ngoài đến website của chúng ta. Từ khóa của chúng ta muốn lên Top càng cao thì phải cần có càng nhiều liên kết bên ngoài trỏ về càng tốt.

Waiting:

Sau khi chúng ta hoàn thành 4 bước chúng ta cần có thời gian nhất định để cho công cụ hỗ trợ seo, con bot hiểu được website của chúng ta cần chờ đợi. Với phương pháp làm seo chúng ta cần thời gian nhất định để những công cụ tìm kiếm nhận biết về website của bạn.

Phân tích:

Ở bước phân tích này chúng ta sẽ kiểm tra lại toàn bộ những kết quả đã ở trên website.

Trên đây là bài viết giúp các bạn phần nào hiểu hơn về quy trình seo một cách chuẩn seo và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *