Quy trình seo như thế nào là hiệu quả?

Bạn là người mới bắt đầu làm seo. Bạn muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp. Tất cả bạn cần là một quy trình seo cơ bản và chuẩn mực!

Thế nào là một quy trình seo cơ bản?

các bước của quy trình seo

Đó  là một chuỗi các công việc nhằm mục đích tối ưu hóa website, khiến website trở nên gần gũi với người dùng và giành được vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Một quy trình seo cơ bản bao gồm 5 giai đoạn :

  • Phân tích từ khóa
  • Tối ưu onpage
  • Tối ưu offpage
  • Xây dựng liên kết
  • Theo dõi, kiểm tra, đánh giá

Bước 1 : Phân tích từ khóa

key word

Phân tích từ khóa là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng trong quy trình. Từ khóa hiểu đơn giản chính là những từ mà người dùng gõ để tìm kiếm thông tin trên Google. Hiểu được tâm lý của họ, biết được nhu cầu của họ, ta sẽ dựa vào những từ khóa này để seo cho website. Tham khảo  thêm các bộ công cụ phân tích từ khóa hàng đầu bây giờ. Giai đoạn này giúp chúng ta đề ra được một chiến lược seo hiệu quả và hợp lý nhất.

Bước 2 : Tối ưu onpage

seo onpage

Seo Onpage là gì? Seo onpage chính là việc giúp cho website thân thiện với người dùng cả về mặt nội dung lẫn hình thức. Xây dựng nội dung là ưu tiên hàng đầu của quy trình seo. Bài viết phải cung cấp một thông tin nào đó hữu ích tới người xem, có ý nghĩa thực sự. Đặc biệt, bạn phải khéo léo chèn từ khóa mà mình đã phân tích ở bước 1 rải rác khắp bài viết sao cho đạt tiêu chuẩn về mật độ từ khóa density. Về mặt hình thức, bạn phải thêm các hình ảnh hay video khiến bài viết sinh động và thu hút hơn. Tối ưu các thẻ, URL … cũng là những việc bạn phải làm ở giai đoạn này

Bước 3 : Tối ưu offpage

seo offpage

Trong seo cơ bản, seo offpage nghĩa là tìm cách quảng bá trang web của mình trên các website vệ tinh, trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút lượng người quan tâm theo dõi lớn nhất có thể.

Bước 4 : Xây dựng liên kết 

Sau khi đăng các bài viết có nội dung liên quan lên các website vệ tinh và mạng xã hội, bạn sẽ đặt các backlink trỏ về trang web chính của mình. Cách đặt backlink mang ý nghĩa rất lớn ảnh hưởng đến kết quả của cả quy trình seo, đó chính là thứ hạng từ khóa của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 5: Theo dõi kiểm tra đánh giá

Sau khi thực hiện xong tất cả các bước ở trên, đã đến lúc bạn phải xem lại toàn bộ quá trình của mình một cách tổng thể và bao quát nhất.

Bạn sẽ kiểm tra xem thứ hạng của website của bạn hàng ngày, thống kê số lượng truy cập để từ đó đề ra được chiến lược giúp hoàn thiện toàn bộ quy trình seo. Tốt rồi thì tiếp tục tìm cách duy trì và phát huy, còn chưa tốt hay mắc lỗi thì phải tìm cách để khắc phục.

Hy vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ trong bài viết này, các bạn đã nắm rõ được một quy trình seo cơ bản bao gồm những bước nào và có những công việc gì khi làm seo. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *