Cùng nhau tìm hiểu công cụ seo doctor là gì?

Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ seo hỗ trợ hiệu quả cho công việc làm seo. Seo Doctor là một trong số các công cụ đó. Vậy Seo Doctor là gì? Các tiêu chí trong Seo Doctor là gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về nó ở trong bài viết này nhé!

seo doctor

Seo Doctor là gì ?

Seo Doctor là công cụ seo hữu ích nhất trong việc kiểm tra xem một website liệu đã chuẩn seo hay chưa? Việc kiểm tra đánh giá này dựa trên một loạt các tiêu chí mà Google đặt ra cho mỗi trang web.

Cách cài đặt Seo Doctor vô cùng đơn giản. Bạn mở trình duyệt Firefox và gõ từ khóa Seo Doctor . (Lưu ý bạn chỉ cài được Seo Doctor trên trình duyệt Firefox). Tiếp đến bạn Click vào ngay Link đầu tiên. Sau khi thêm tiện ích, trình duyệt sẽ khởi đông lại ngay và bạn đã cài đặt thành công Seo Doctor cho mình. Khi đó, mỗi khi bạn truy cập vào một website nào đó, bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình lá cờ trên thanh công cụ tìm kiếm của Firefox. Lá cờ màu xanh nghĩa là trang web đó chuẩn seo 100%, ngược lại nếu nó báo màu đỏ, nghĩa là web đó chưa chuẩn seo; còn khi lá cờ hiển thị màu vàng, website đó gần được tối ưu.

Các tiêu chí trong Seo Doctor là gì?

Seo Doctor đưa ra cho bạn một loạt các tiêu chí giúp bạn kiểm tra website của mình. Việc hoàn thiện tất cả các tiêu chí này chính là những việc bạn cần làm trong quá trình seo onpage.

 

Loading Time 

Tốc độ tải trang là tiêu chí đầu tiên mà Google đánh giá một trang web. Dĩ nhiên là người dùng sẽ thích truy cập vào website nào mà các dữ liệu thông tin hình ảnh của nó xuất hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có thể có một vài yếu tố chủ quan tác động đến điều này mà không phải do website như là cấu hình máy, hay do tốc độ internet

ALT Image Tag

Tiêu chí ALT Image Tag trong Seo Doctor là gì? Con Bot của Google vẫn chưa đủ thông minh đến mức chỉ cần lướt qua một hình ảnh mà biết được hình ảnh đó muốn truyền tải nội dung gì. Chính vì thế, bạn phải thêm thuộc tính ALT cho mỗi hình ảnh. Tốt nhất là bạn nên đặt từ khóa đang seo vào đây, và đặt tên hình ảnh theo dạng Seo-Doctor-là-gì .jpg

Web Analytics

Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn biết được số lượng truy cập vào trang web của mình theo giờ, ngày .v.v  Google khuyên bạn nên cài đặt công cụ này cho trình duyệt.

H1 Tag

H1 là thẻ Heading của mỗi bài viết. Bài viết chuẩn seo khi nó chỉ có một thẻ H1 duy nhất và trong thẻ này bạn phải đặt từ khóa của mình vào. Đảm bảo độ dài cũng là một trong những điều cần lưu ý.

H2 Tag

Giống như H1 đây cũng là 1 thẻ Heading. Nó chính là những đề mục con trong bài viết của bạn. Sự tồn tại của các thẻ con này sẽ giúp bài viết trở nên sinh động và chi tiết dễ theo dõi hơn.

Number of Links

Bạn đặt 100 liên kết vào bài viết của mình, Seo Doctor sẽ hiển thị cờ đỏ ngay lập tức. Nó giống như việc bạn đang spam vậy. Hãy khéo léo đặt các link trỏ đến các trang web trên ngoài và trỏ cả đến các bài viết khác trong trang web của bạn.

Meta Description Tag

vi-tri-cua-meta-description-tag

Thẻ Meta Description là gì? Nó là một trong những mô tả quan trọng khiến người dùng có muốn click vào trang web của bạn hay không. Vậy càng tối ưu bao nhiêu, web của bạn càng chuẩn seo bấy nhiêu.

Page Indexable

Bạn cần có file robot.txt trên website và trong <head> có chứa thẻ meta

Page Rank Flow

Ở tiêu chí này, kết quả trên 50% là tốt nhất

Seo Friendly URLs

Nếu bạn để URL mặc định, nó là tổ hợp các ký tự lung tung rất khó hiểu khó nhớ. Bạn nên sửa lại nó sao cho thật thân thiện với người dùng. Ví dụ URL chuẩn seo sẽ có dạng : https://duyanhweb.com/dich-vu-la-gi.html

Title Tag

Thẻ tiêu đề cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn cần phải tối ưu. Bạn nên viết từ 8 đến 11 từ có độ dài khoảng 75 ký tự. Đặc biệt, hãy đặt từ khóa vào đây.

Inbound Link

Mình nghĩ tiêu chí này không cần thiết nên sẽ không giải thích gì ở đây

Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình, các bạn đã hiểu được Seo Doctor là gì và các tiêu chí đánh giá trong Seo Doctor là gì rồi chứ? Hãy cài đặt Seo Doctor ngay và luôn thôi! Chúc các bạn học seo hiệu quả !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *