SEO là gì, SEO làm gì và SEO để làm gì ?

Cũng đã hơn một tuần trời rồi không viết bài nào, hôm nay cũng đang rảnh rang nên muốn viết chút về SEO để chia sẻ với cả nhà, có rất nhiều bạn mới vào làm SEO đều không hình dung ra được SEO là gì? SEO để làm gì, bài viết này của mình sẽ phần nào giúp các bạn tháo gỡ được vấn đề này.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là cách để làm cho website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và từ đó thứ hạng của website được cải thiện

SEO làm gì ?

Đây là những công việc mà bất kỳ SEOer nào cũng cần phải nắm được, các bạn cần phải nắm rõ được trước khi trả lời cho câu hỏi SEO để làm gì

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Phải nói đây là công việc khổ đau của các SEOer, nghiên cứu và phân tích từ khóa là một bước rất quan trọng đối với những người làm SEO, nó như là nền móng của một căn nhà vậy. Nếu bước này không được nghiên cứu cẩn thận, các bạn sẽ khiến mất rất nhiều thời gian làm SEO và có khi còn không hiệu quả

Tối ưu Onpage

Làm Onpage là lúc chúng ta đưa những bộ từ khóa mà đã được nghiên cứu vào nội dung bài viết của mình, ở bước này, các bạn càng xây dựng nội dung chất lượng bao nhiêu, thì google sẽ đánh giá cao bài viết cùng với website của bạn bấy nhiêu. Nhưng nhớ khi làm bước này các bạn đừng nhồi nhét từ khóa nhé VD: “SEO để làm gì” và các từ sau các bạn cũng lặp như vậy, điều này sẽ làm cho website của bạn dễ dính các án phạt của Google như là Panda hoặc Penguin.

Bước này cũng sẽ là cách các bạn điều hướng và cung cấp thông tin tới người dùng để họ biết được website của chúng ta đang chia sẻ cái gì. Tới đây chắc các bạn cũng lờ mờ đoán ra được SEO để làm gì rồi đấy.

Tối ưu Offpage

Chắc các bạn làm SEO sẽ được nhắc khá nhiều tới bước này vì nó có một nội dung là Backlink. Đây là cách để chúng ta chia sẻ nội dung trên các website vệ tinh, diễn đàn, G+, Facebook, … nhằm quảng cáo, truyền thông về sản phẩm, dịch vụ hay nội dung của mình. Các bạn khi làm bước này phải thật cẩn thận và khéo léo không thì website rất dễ rơi vào danh sách đen

Phân tích kiểm tra

Làm gì cũng vậy, tất cả chúng ta đều phải kiểm tra lại đúng không nào. Bước này sẽ giúp các bạn đánh giá được bộ từ khóa mà các bạn đã nghiên cứu, nội dung của bạn liệu đã chất lượng chưa, xây dựng backlink như vậy đã tốt chưa, … và từ đó các bạn có thể đưa ra các chiến lược điều chỉnh kịp thời để giúp website của bạn tốt hơn.

SEO để làm gì

SEO để làm gì ?

Chắc các bạn mới làm SEO cũng tò mò lắm phải không, mình sẽ trả lời luôn SEO để làm gì nhé :).

  • SEO để chia sẻ các nội dung nhằm cung cấp thông tin cho người dùng khi họ truy vấn nội dung trên thanh công cụ tìm kiếm. Trong thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển hiện nay và cùng với sự xuất hiện của kinh tế chia sẻ, SEO là một cách để đưa thông tin tới người dùng nhiều nhất và chính xác nhất.
  • SEO là phương thức sử dụng ngôn từ khéo léo để quảng cáo cho website về sản phẩm dịch vụ của mình. Nếu các bạn sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp bước này, tin mình đi, tất cả khách hàng sẽ là của bạn :).
  • SEO để làm gì nữa nhỉ ? :-p, đây cũng là cách để tạo thương hiệu cá nhân cho mình, khi các bạn chia sẻ nhiều  trên mạng xã hội, website, … các bạn sẽ được nhiều người biết đến và nếu nội dung của bạn chất lượng sẽ giúp bạn tạo được tiếng tăm trong một lĩnh vực nào đó.

Mình cũng là người mới vào nghề nên cũng chỉ biết SEO để làm gì nhiêu đây thui. :-p

Hôm nay mình chia sẻ tới đây thui nhá, mỗi ngày nạp 1 tí sẽ tốt hơn hì :-p. Mình mong qua bài viết này cũng đã giúp các bạn hiểu được phần nào SEO là gì? SEO để làm gì, các bạn bổ sung, góp ý cho mình để mình có những bài viết tốt hơn nhá . Mình sẽ chia sẻ tiếp về kiến thức SEO trong những bài tiếp theo, các bạn nhớ đón đọc nhá :).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *