Seo là gì? Tìm hiểu lợi ích của Seo

Seo là gì, hiểu nó như thế nào và lợi ích của Seo, đó là những câu hỏi mà người mới rất quan tâm, trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hiểu Seo là gì như thế nào

Chắc bạn biết seo đang là thứ rất hot, đi tới đâu cũng thấy Seo và gõ trên Google thì cho ra cả triệu kết quả, rốt cuộc Seo là gì mà nhiều người tìm kiếm đến vậy? Seo trong tiếng Anh là search engine optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để hiểu được khái niệm này bạn cần làm rõ tối ưu hóa là gì và công cụ tìm kiếm là gì.

Công cụ tìm kiếm hay Search Engine chính là Google bạn đang dùng, ngoài ra còn có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo, Ask… Còn tối ưu hóa nghĩa là làm cho phù hợp, đúng, hay từ mà trong Seo vẫn dùng là thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Vậy cái gì cần thân thiện? Tại sao lại phải thân thiện với Google? Đây cũng là những câu hỏi khi bạn đang tìm hiểu Seo. Và câu trả lời đó là website và nó cần được tối ưu thân thiện với Google để có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm này. Thế này nhé nếu bạn search bất cứ từ khóa nào trên Google thì khi ra kết quả thông thường bạn chỉ click vào những trang trên cùng phải không, chứ rất ít khi kéo chuột xuống tận phía dưới rồi vào trang 2 hoặc 3 chứ đừng nói là tận trang 9, 10.

Như vậy nghĩa là để được bạn click vào thì website cần có vị trí top đầu và cách để có được vị trí đó ngoại trừ quảng cáo ra là phải tối ưu website thân thiện với Google. Công cụ này đặt ra những tiêu chí kỹ thuật để các website phải tuân thủ và web nào làm tốt nhất sẽ có được vị trí cao nhất, khả năng được người dùng click vào nhiều nhất. Tới đây bạn đã hiểu Seo là gì chưa?

Tìm hiểu lợi ích của Seo

Cùng tìm hiểu lợi ích của Seo

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, trên thế giới nó chiếm thị phần khoảng 70%, còn tại Việt Nam là 90%. Do mức độ phổ biến này nó trở thành vùng đất để các website chen chân và tranh nhau lên top đầu để những sản phẩm, dịch vụ mà web cung cấp sẽ dễ dàng tiếp cận được người dùng khi họ có nhu cầu tìm kiếm.

Cụ thể lợi ích của Seo là gì? Khi thực hiện Seo web, chúng ta sử dụng các công cụ hỗ trợ để biết được xu hướng tìm kiếm của khách hàng bằng việc phân tích từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, họ là ai và cách thực hiện của họ.

Để website có vị trí top đầu có thể sử dụng biện pháp nhanh nhất là quảng cáo nhưng cách này thì rất tốn kém mà hiệu quả thì chưa chắc đã tỉ lệ thuận với số tiền đã bỏ ra, vì vậy website sẽ phải tự Seo tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google, với cách này không phải mất nhiều chi phí mà chỉ cần nhân lực và thời gian. Đến đây bạn có nhìn ra thêm một lợi ích của Seo là gì không?

Bên cạnh đó, tối ưu tức là phải tuân thủ những luật lệ của Google mà yêu cầu lớn nhất chính là đảm bảo chất lượng từ nội dung của web cho tới cách mà bạn phổ biến trang của bạn ra ngoài để được nhiều người biết đến. Web có chất lượng thì mới thu hút được người dùng ghé thăm, những sản phẩm, dịch vụ mà web đó cung cấp cũng được họ biết đến nhiều hơn và khả năng bán được hàng cũng cao hơn.

Như vậy bạn đã thấy tác dụng của Seo chưa, sử dụng Seo để vừa là tiết kiệm chi phí quảng cáo, vừa có được nội dung website chất lượng nhờ sự đầu tư trong quá trình Seo, lại biết được đối thủ và trên hết là bán được hàng, tăng doanh thu.

Để hiểu hơn về Seo là gì và những lợi ích của nó bạn hãy tham gia một khóa học Seo để trang bị cho mình thêm kiến thức và các kỹ thuật Seo website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *