Seo mũ trắng là gì và những thủ thuật áp dụng

Seo mũ trắng là gì, đây là một trong ba loại Seo cùng với mũ đen và mũ xám, nhưng bạn có biết vì sao nó được khuyến khích dùng nhiều nhất.

Seo mũ trắng (Blackhat seo) là công việc tối ưu website tuân thủ những quy tắc, luật lệ của Google. Những luật lệ đó được đặt ra là để các trang web được tạo ra đảm bảo chất lượng, hữu ích cho người dùng, là điều mà không chỉ Google hay các công cụ tìm kiếm khác mà còn là tiêu chí mà bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào cũng hướng tới.

Những thủ thuật được áp dụng của Seo mũ trắng là gì

Trong thời đại của internet như hiện nay, có vô số website để người dùng lựa chọn và tin tưởng, vì vậy nếu không đảm bảo một website thật sự hữu ích thì khó có thể tồn tại. Vậy một trang web làm thế nào để được người dùng biết đến và yêu thích? Đó là nhiệm vụ của những người làm Seo, họ phải lựa chọn cho mình một hướng đi duy nhất đó là chất lượng bền vững.

Những seo mũ trắng hiểu điều đó có nghĩa là gì và họ phải tuân thủ mọi nguyên tắc để không chỉ giữ vững vị trí trên “sân chơi” Google mà trên hết là tạo dựng niềm tin của người dùng. Vậy công việc của Seo mũ trắng là gì?

Xây dựng nội dung chất lượng

Trước hết là xây dựng một website tốt bằng việc tạo ra những nội dung đảm bảo chất lượng, đây là công việc quan trọng nhất, đòi hỏi sự đầu tư công sức và thời gian. Những Seo mũ trắng luôn phải tập trung rất nhiều cho công việc này để tạo ra những nội dung mới mẻ, phong phú, hữu ích, họ giống như những người đang xây dựng một kho dữ liệu kiến thức cho mỗi lĩnh vực về sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp.

Xây dựng nội dung chất lượng khi tối ưu Onpage tuy đòi hỏi về công sức và thời gian nhưng hiệu quả đạt được thật sự là “trái ngọt” vì những từ khóa sẽ đạt được thứ hạng cao và còn giữ vững sự ổn định trong thời gian dài, cho dù Google có thay đổi thuật toán cũng không lo bị mất vị trí.

Minh họa seo mũ trắng

Chia sẻ bài viết trên diễn đàn, mạng xã hội

Sau khi có nội dung, công việc tiếp theo của Seo mũ trắng là gì, đó là quảng bá trên các diễn đàn, mạng xã hội thông qua hệ thống backlink chất lượng. Google có những thuật toán để kiểm soát backlink cũng như theo dõi chúng ở các mạng xã hội, người làm Seo mũ trắng hiểu điều đó và họ luôn tuân thủ để không vi phạm bất cứ thuật toán nào.

Tóm lại công việc của Seo mũ trắng là luôn tuân thủ mọi điều luật của Google để hướng tới giá trị bền vững cho website, từ đó tạo dựng niềm tin vững chắc cho người dùng chính vì thế nó luôn được khuyến khích người làm Seo áp dụng.

Tới đây bạn có thể hiểu Seo mũ trắng là gì rồi chứ, để hiểu hơn về kỹ thuật này bạn hãy tham gia một lớp học Seo, còn nếu chưa biết học seo ở đâu  thì hãy đến với SEO SAFE – nơi bạn sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức về Seo và kỹ thuật làm Seo./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *