Cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật seo onpage là gì?

Seo Onpage là gì? Đây là một công việc quan trọng hàng đầu của nghề seo. Bạn muốn trang web đạt thứ hạng cao trên Google Rank , bạn phải seo onpage tốt. Bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết kỹ thuật seo này nhé!

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là thuật ngữ seo mô tả các công việc nhằm tối ưu trang web của bạn. Bạn phải làm sao để website của mình trở nên thân thiện và tiện lợi nhất với khách hàng. Dĩ nhiên không ai muốn truy cập vào một website rắc rối khó dùng khó hiểu cả.

seo onpage

Kỹ thuật seo onpage là gì? Bạn phải làm những gì để seo onpage?

toi-uu-seo-onpage

Tối ưu nội dung

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải tập trung hay gửi gắm cả tâm huyết của mình vào đó chính là việc xây dựng nội dung. Dù cho website của bạn có thu hút bắt mắt tới đâu, những nội dung vô nghĩa, không giúp ích được gì cho người dùng thì có nghĩa là trang web của bạn đã thất bại. Bạn hãy trau chuốt cho nội dung thật hay và độc đáo. Bên cạnh đó, hình thức cũng là một yếu tố rất rất cần thiết. Một bài viết tốt là bài viết có thêm những hình ảnh minh họa, thậm chí là cả những video clip nữa. Để website của mình được chuẩn seo, bạn hãy khéo léo lồng ghép những từ khóa rải rác xuyên suốt cả bài viết. Ngược lại, việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ khiến người xem vô cùng khó chịu. Cuối cùng, một trong những quy tắc cấm kỵ khi viết bài đó là tuyệt đối không được sao chép của người khác.

_ Tối ưu các thẻ:

  • Thẻ tiêu đề : Một thẻ tiêu đề tốt chỉ dài từ 60-70 kí tự và đặc biệt là phải chứa từ khóa
  • Thẻ meta description : Bạn viết thẻ mô tả hay cũng là biện pháp tốt để thu hút lượng người xem. Chú ý không quá 140 ký tự
  • Thẻ Heading: các bạn hãy phân bố thật đều các thẻ heading trong bài viết của mình. Bố cục đều và bắt mắt sẽ tạo hiệu ứng tốt với người đọc

_ Tối ưu hình ảnh:

Tối ưu hình ảnh trong seo onpage là gì? Bạn hãy thêm các thẻ alt cho từng hình ảnh. Việc làm này sẽ giúp Google dễ dàng tiếp cận và đánh giá cao nội dung bài viết của bạn.

_ Tối ưu URL:

URL mặc định của mỗi website là những ký tự lộn xộn khó nhớ khó hiểu. Bạn hãy sửa lại nó ngắn gọn và xúc tích nhất, thường là từ khóa

_Thiết lập sitemap:

Việc làm này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy địa chỉ website của chúng ta. Từ đó sẽ tạo được uy tín của website với Google.

Trên đây là một số công việc bắt buộc phải làm để tối ưu onpage. Hy vọng các bạn đã hiểu được seo onpage là gì và lợi ích của nó mang lại như thế nào. Còn nếu muốn được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn, hãy đến với khóa đào tạo seo của SEO SAFE với những dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *