Seo viết tắt của từ gì? Phân biệt Seo mũ trắng, Seo mũ đen

Khái niệm Seo viết tắt của từ gì? Bạn có biết Seo đang là ngành nghề hot hiện nay. Seo từ khóa thành công mang lại những lợi ích gì? Ngoài những công cụ marketing như Facebook, Google Adword, Youtube,…thì Seo cũng là một trong những công cụ được rất nhiều marketer lựa chọn để mang lại thành công trong hoạt động kinh doanh. Seo mang ý nghĩa rất quan trọng và thực sự rất cần thiết trong kinh doanh online. Vậy đầu tiên khi bắt đầu làm Seo thì cần hiểu rõ Seo là gì và Seo viết tắt của từ gì?

Seo là gì và Seo viết tắt của từ gì?

Seo được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization ( được dịch ra là “Tối ưu hóa máy tìm kiếm” trong tiếng việt) . Cụ thể hơn thì SEO nghĩa là sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp cùng với việc phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tính. Mục đích của Seo để nâng cao được thứ hạng của trang web khi người dùng tìm kiếm với một từ khóa cụ thể trên cỗ máy tìm kiếm ( ở đây chủ yếu là  Google). Cũng không quá khó để hiểu Seo viết tắt của từ gì phải không bạn?

seo-viet-tat-cua-tu-gi

Phân biệt Seo mũ trắng và Seo mũ đen

Seo được chia ra làm 2 loại gồm Seo mũ trắng ( White hat Seo) và Seo mũ đen ( Black hat Seo). Dù có khác nhau ở cách thức hay phương thức hoạt động như nào thì Seo mũ trắng và Seo mũ đen đều cùng chung một mục đích. Mục đích mà cả 2 Seo này hướng đến là đưa website lên thứ hạng cao ở công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm với từ khóa cụ thể trên Google. Tuy nhiên, cách thức để đạt được mục đích đề ra lại hoàn toàn khác nhau ở 2 loại Seo.

Seo viết tắt của từ gì? Câu trả lời đã có ở trên. Vậy Seo mũ trắng là gì? Seo mũ đen là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Seo mũ trắng là những người làm Seo một cách hơp pháp và lành mạnh về cả đạo đức lẫn kỹ thuật để tối ưu hóa website để nó có kết quả cao khi người dùng tìm kiếm nó. Không chỉ là sự hợp pháp của những người làm Seo mà Seo mũ trắng sẽ giúp các từ khóa giữ vững được vị trí thứ hạng của mình một cách bền vững và lâu dài. Muốn làm Seo mũ trắng, ta cần trình bày và tối ưu hóa website cho thân thiện với các bot tìm kiếm. Nội dung của bài viết cũng cần đầu tư và đổi mới liên tục, nội dung chất lượng đến người đọc.

Seo mũ đen ngược lại với Seo mũ trắng. Seo mũ đen được hiểu là sử dụng các phương pháp gian lận, các thủ đoạn xấu nhằm phá vỡ các rào cản quy định của cỗ máy tìm kiếm. Seo mũ đen thường sẽ đưa website lên top trên kết quả tìm kiếm nhanh hơn và đỡ mất công sức hơn so với Seo mũ trắng. Tất nhiên sẽ không bền vững và lâu dài được như Seo mũ trắng. Khi bị phát hiện, các website đó có thể bị rớt top, bị kiểm soát và để ý chặt chẽ hơn. Tồi tệ hơn nữa có thể còn bị mất vĩnh viễn trên các kết quả của cỗ máy tìm kiếm.

Bài viết trên đây đã làm rõ hơn cho bạn Seo viết tắt của từ gì? và đã giúp bạn phân biệt được Seo mũ trắng và Seo mũ đen. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết khác trong website này.seo-viet-tat-cua-tu-gi-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *