Tập hợp kiến thức seo cơ bản

Một số kiến thức Seo cơ bản cho những người mới bắt đầu hay những Seoer phải biết. Qua Seo là gì để tìm hiểu thêm về Seo

Tập hợp kiến thức seo cơ bản

Seo Onpage

seo-onpage

 

Kiến thức Seo cơ bản đầu tiên là Seo Onpage

  • Thẻ tiêu đề: Là thẻ phải chứa từ khóa đồng thời phải nói lên được nội dung của bài viết, thẻ tiêu đề không quá 11 chữ và 70 từ
  • Các thẻ Heading : Chỉ có 1 thẻ H1 và thẻ H1 nên là thẻ tiêu đề, thẻ H1,H2 phải chứa từ khóa
  • URL : Nên có không quá 100 link trong một trang webpage chứ không phải website
  • Nội dung của website
  •  Số lượng dấu Slaah “/” trong đường dẫn URL : Nên tối ưu đường dẫn có chứa nhiều “/”

Nghiên cứu từ khóa

Kiến thức thứ hai đó là từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là việc rất quan trọng, bạn phải tìm ra những từ khóa nào tốt nhất cho website và những từ khóa nào mang lại traffic mục tiêu tốt nhất.  Để làm công việc này bạn có thể sử dụng Keyword hoặc những phương pháp khác.

Hồ sơ liên kết

Kiến thức Seo thứ ba

Sau Seo Onpage thì hồ sơ liên kết của một website  ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm. Là một Seoer thì phải hiểu được ảnh hưởng của hồ sơ liên kết và những định nghĩa về các liên kết chất lượng và liên kết xâm phạm thì các Seoer phải tìm hiểu rõ và nắm vững để khi sử dụng có thể thêm vào hồ sơ liên kết của website bất cứ lúc nào.

Local Seo

Kiến thức thứ tư

  1. Mỗi doanh nghiệp phải có 1 tên, đại chỉ và  số điện thoại
  2. Trong đó chứa trích dẫn thông tin của doanh nghiệp khi doanh nghiệp yêu cầu trên trang web.
  3. Các doanh nghiệp phải có hồ sơ trên web các Profile và Google Local  rất quan trọng với doanh nghiệp muốn có Traffic địa phương. Đánh giá là 1 yếu tố u quan trọng của tìm kiêm địa phương và đánh giá tiêu cực ảnh hưởng tới điều đó.

Mobile Seo

Kiến thức thứ năm

Hiện nay thì tốc độ phát triển của Internet và số lượng người dùng di động máy cầm để truy cập rất lớn, vì vậy phải nghiên cứu thế nào để áp dụng các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho điện thoại di động. Google Website có Mobile – Friendly là 1 yếu tố xếp hạng, và không được thiếu phiên bản mobile của website mà để traffic rơi vào tay đối thủ.

Density

Kiến thức thứ sáu

Mật độ từ khóa nên là 2-4%, tuy n hiên tùy thuộc vào bài viết, nếu bài viết của bạn là tự nhiên thì tỷ lệ density không phải là cao nhưng không nên lặp lại.

Tránh lỗi tên miền  có www và không www

Kiến thức thứ bảy

Ví dụ bạn gõ daotaoseo.com và www.daotaoseo.com đều hướng tới 2 địa chỉ với đường dẫn riêng biệt có chung nội dung thì ngay lập tức phải khắc phục ngay.  Và hãy chú ý là chỉ nên hướng về 1 địa chỉ để tránh trùng lặp nội dung.

Truyền thông xã hội

Kiến thức Seo cơ bản thứ tám

Kết hợp seo với truyền thông xã hội như thế nào? Thì đó là sự tương tác giữa các tín hiệu xã hội và xếp hạng của  1 website nhưng đó không phải là các thuật toán mà ta biết. Các phương tiện truyền thông mà ta cần chú ý đó là Google+, facebook, twitter, linkedln và pinterest.

Muốn được Index nhanh thì phải có Sitemap

Kiến thức thứ chín

Nếu như bạn không có sitemap thì 1 bài viết mới mất 2-4 tuần mới được Index, nhưng nếu có sitemap thì bạn được Index trong ngày.  Sử dụng wordpress thì sử dụng plugin để tạo sitemap nhanh chóng.

Và đó là những kiến thức Seo cơ bản mà mỗi Seoer  hay những người mới bắt đầu cần phải có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *