Tất tần tật về truyền thông trong thời điểm hiện tại

Như nhiều người vẫn đang tự hỏi, thật sự truyền thông là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu câu hỏi đầy thắc mắc này.

Truyền thông là quá trình trao đổi, tương tác thông tin giữa người với người nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thay đổi nhận thức, cung cấp thông tin. Sử dụng google trends và tìm kiếm thông tin truyền thông.

Các yếu tố trong quá trình truyền thông

  • Nguồn: là yếu tố chủ yếu khởi sướng quá trình truyền thông.
  • Thông điệp: là thông tin được trao đổi trong quá trình truyền thông.
  • Kệnh truyền thông: là phương tiện, cách thức truyền trong quá trình.
  • Người nhận: là cá nhân, cộng đồng, tổ chức đón nhận thông điệp.
  • Phản hồi: là thông tin đưa lại trở về nguồn phát.
  • Nhiễu: là yếu tố sai lệch thông tin đưa ra.

truyền thông là gì

Định nghĩa phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là khả năng vận dụng các ngôn ngữ cơ  thể, phương tiện có sẵn trong đời sống, những công cụ được tạo với mục đích diễn tả và chuyển tải thông tin, thông điệp từ người này đến người khác hay từ nơi này sang nơi khác, như tivi, báo, đài,… hay học SEO cũng vậy.

Phương tiện truyền thống cũng là cách truyền tải thông điệp cực tốt tới nhiều người, không chỉ là tiếp cận truyền thống còn có khả năng cao thay đổi suy nghĩ của con người.

Xem quy trình làm SEO cơ bản cho những người mới muốn tìm hiểu về SEO.

Một số phương tiện truyền thông phổ biến

Thời buổi hiện nay, có rất nhiều phương tiện truyền thông giúp cho nhân viên marketing dễ dàng đưa sàn phẩm của công ti đến người tiêu dùng như: tivi, báo, đài… và đặc biệt hiện nay internet đang nắm vị trí đứng đầu.
Qua các trang mạng xã hội (Social media) như Facebook, twitter, zing… người tiêu dùng được tiếp cận và hỗ trở về sản phẩm tốt hơn là các phương thức khac. Có lẽ nhờ vào sự lan tỏa của mạng xã hội mà người kinh doanh online, họ có thể phổ biến sản phẩm tới mức cực lớn. Khả năng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng cũng đạt tối đa.

Như vậy tất cả những gì về truyền thông đều được truyền đạt lại qua bài viết này. Các bạn có thể tham khảo và theo dõi những bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *