Thẻ meta description là gì? Quy tắc viết thẻ meta

Thẻ meta description là gì? thẻ nói nên nội dung toàn bài viết . Dựa vào thẻ bạn sẽ biết được nội dung bài có đúng với yêu cầu không.

Thẻ meta description là gì? thẻ meta hay còn gọi là thẻ mô tả. Thẻ này là một thẻ quan trọng trong bài viết, cũng giống như thẻ tiêu đề (title). thẻ meta là thẻ mô tả nội dung toàn bài viết. Nó nói lên nội dung chính của bài một cách ngắn gọn và tự nhiên. Như vậy bạn đã hiểu được chính xác thẻ meta description  là gì rồi.

Công dụng của thẻ meta description là gì?

minh họa thẻ meta

Bạn cũng đã biết thẻ meta description rất quan trọng rồi, thậm chí nó còn quan trọng ngang với thẻ tiêu đề, bởi lẽ bài viết của bạn có lên top một có thẻ tiêu đề chuẩn nhưng mà nội dung trong thẻ meta lại không hay không lôi kéo được sự chú ý hay nội dung không phù hợp thì người tìm kiếm sẽ sẵn sàng bỏ qua bài viết của bạn ngay. Do đó bạn không chỉ cần hiểu thẻ meta description là gì? mà bạn còn cần phải hiểu và nắm rõ được các quy tắc viết thẻ tiêu đề.

  • Mô tả nội dung chính xác và ngắn gọn nhất có thể về bài viết của bạn.
  • Trong kết quả tìm kiếm, nó có vai trò như một đoạn video quảng cáo để cho người tìm kiếm biết có nên click vào hay bỏ qua.
  • Thẻ meta description hiển thị những từ khóa hướng tới. vì đôi khi người tìm kiếm có mục đích không rõ ràng nên khi tìm kiếm thường tìm kiếm với nội dung chung chung

Quy tắc viết thẻ meta description

quy tắc viết thẻ meta

Trong bài viết tuy rất cần lối viết tự nhiên nhưng làm gì thì cũng cần có quy tắc. vậy nên muốn bài viết lên top, muốn thẻ meta description chuẩn seo thì cần phải tuân thủ một vài quy tắc sau:

  1. Miêu tả nội dung chân thực của bài viết
  2.  Viết không quá 140 ký tự (lưu ý là ký tự chứ không phải chữ )
  3. Viết càng câu dẫn, càng lôi kéo càng tốt, có thể nói quá nhưng không được nói sai.
  4. Lưu ý rằng mỗi thẻ meta của một bài viết cần khác biệt với tất cả những thẻ meta khác.
  5. Thẻ meta description cần chứa từ khóa và từ khóa nên in đậm để thu hút sự chú ý.
  6. Viết thẻ meta theo kiểu liệt kê thông tin liên quan và quan trọng chứ không nên nhồi nhét thông tin hay từ khóa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kỹ năng seo onpage hay những khóa học seo hiệu quả để hiểu rõ hơn vì chúng có sự liên quan mật thiết với nhau hay bạn muốn được đào tạo chuyên sâu mà dễ hiểu thì hãy liên hệ với SĐT sau:

Thông tin liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *