Giải đáp 10 thuật ngữ seo thường gặp nhất !!!

Mỗi nghề mỗi lĩnh vực đều có những từ ngữ chuyên ngành rất đặc thù. SEO cũng vậy, nó cũng có những thuật ngữ mà chỉ seoer mới hiểu.  Ở trong bài viết dưới đây, mình sẽ giải đáp cho bạn những thuật ngữ seo thông dụng và hay gặp nhất !!!

Hiểu một cách đơn giản, thuật ngữ seo là các  khái niệm dùng để mô tả những bước phải làm khi seo , đôi khi là nói về những công cụ hỗ trợ hữu ích cho seo.

Giải đáp 10 thuật ngữ seo thường gặp nhất !!!

1. SEO

seo google

Người làm seo mà không biết seo là gì thì thật vô lý phải không các bạn. SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization. Hiểu theo nghĩa tiếng việt, Seo là công việc tối ưu hóa các website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Công việc này mang lợi ích rất lớn, giúp website của bạn giành được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google, giúp người dùng hay khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến các thông tin hay sản phẩm dịch vụ mà ban đang cung cấp.

2. Rank

rank là gì

Rank dịch ra nghĩa là xếp hạng. Giống như trong một cuộc thi nào đó, bạn đạt được thứ hạng cao, bạn giành giải nhất nhì, ba, nghĩa là bạn đang chiến thắng.  Đối với website cũng vậy, rank cao mang lại uy tín, sự tin tưởng rất lớn với người dùng. Rank có thêm một vài khái niệm mở rộng như Page Rank, Rank Alexa, Traffic Rank…

3. Từ khóa

key word

Từ khóa (keyword) nôm na chính là những từ mà mọi người gõ trên thanh công cụ của Google khi có nhu cầu muốn tìm kiếm một thông tin nào đó. Việc phân tích từ khóa là một trong những bước đầu tiên phải làm khi seo, một bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả seo.

4. Index

Khi bạn lập một website hay đăng một bài viết lên mạng, không thể nào mà google có thể tự tìm đến và publish bài viết cho bạn được. Website phải được index thì khi đó Google mới cho con bot bò đến, thu thập các thông tin và lưu lại vào bộ nhớ siêu khủng của Google.

5. Seo onpage

onpage seo

 

Seo onpage là thuật ngữ dùng trong seo dùng để miêu tả công việc tối ưu hóa website của bạn. Bạn phải làm thế nào để website của bạn trở nên thân thiện và tiện ích nhất với người dùng. Tìm hiểu thêm tại Seo onpage là gì?

6. Seo offpage

offpage seo

Việc bạn chia sẻ website hay các bài viết trên web trên các mạng xã hội như facebook, google+, twiter … chính là thuật ngữ seo offpage. Công việc này nhằm thu hút nhiều sự quan tâm chú ý nhất tới trang web của bạn

7. Backlink

Một trong những thuật ngữ seo quan trọng là backlink. Theo đúng định nghĩa của wiki, back link là những liên kết từ những website khác trỏ đến website của bạn. Có thể bạn quan tâm công dụng của banklink là gì?

8. Meta Description Tag

vi-tri-cua-meta-description-tag

Đây là thẻ mô tả các nội dung có mặt trong trang web. Là dân seo, bạn phải nắm được thẻ meta description là gì, và quy tắc viết thẻ meta chuẩn seo.

9. Domain Keyword

Dịch nghĩa là tên miền chứa từ khóa. Thuật ngữ seo Domain Keyword là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá website của bạn.

10. Seo tools

SEO tool

Có nhất nhiều các công cụ hỗ trợ cho việc seo nhanh chóng và hiệu quả như Seo Doctor, Seo Quake, Web developer…

Ở bài viết này mình đã giải đáp cho các bạn một trong những thuật ngữ seo thường gặp và thông dụng nhất. Chúc các bạn thành công với công việc seo của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *