Thuật toán google panda là gì? Cách tránh hình phạt này

Thuật toán Google panda là gì, chúng ta cùng tìm hiểu luật lệ mang tên gấu trúc được đặt ra để theo dõi chất lượng nội dung của website nhé.

Cụ thể thuật toán Google panda là gì?

Google panda ra đời năm 2011, đây là một trong những thuật toán Google được tạo ra để đảm bảo chất lượng content vì như bạn đã biết chất lượng luôn là điều Google muốn mang đến cho người dùng. Theo đó, thuật toán gấu trúc đánh giá cao tới những nội dung chất lượng, hữu ích và loại bỏ bằng cách đánh tụt thứ hạng trên Google những nội dung kém chất lượng, những bài viết quá ngắn, sơ sài, đặc biệt là trùng lặp do copy.

Khi web bị phạt thì cách ứng phó Google panda là gì?

Làm thế nào để biết web của bạn có bị Google panda phạt hay không, bạn hãy để ý tới các từ khóa xem vị trí của chúng có bị tụt hạng hay không hoặc theo dõi website có bị mất traffic hay các bài viết đã Index.

Nếu web Google panda phạt, bạn sẽ xử lý, loại bỏ hay sẽ khắc phục thế nào. Nhiều người cho rằng nên bỏ đi những nội dung bị dính thuật toán panda, nhưng nếu bạn loại bỏ thì kết quả tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng. Lời khuyên từ chính các kỹ sư Google cho hay không nên loại bỏ mà hãy bổ sung những nội dung chất lượng và đảm bảo độ tin cậy cho site đó, điều này giống như bạn nỗ lực để lấy lại lòng tin của Google và người dùng vậy.

Cách tránh hình phạt Google panda

Làm gì để không bị Google panda phạt?

Cách tốt nhất để website không bị dính thuật toán Google panda là gì, bạn hãy làm seo trung thực ngay từ đầu, đó không chỉ là tuân thủ mọi luật lệ mà cũng là để tạo nên một website chất lượng, giá trị thực sự hướng tới phục vụ người dùng.

Một nội dung hay, chất lượng và có giá trị đối với người dùng sẽ níu giữ họ ở lại trang web của bạn, kéo dài time on site. Thực hiện những yêu cầu sau để có được nội dung tốt:

  • Tuân thủ những quy tắc của tối ưu Onpage
  • Nội dung duy nhất, không sao chép, không trùng lặp
  • Đừng viết quá ngắn, hãy đầu tư để nội dung có chất lượng cả về giá trị thông tin và độ dài
  • Thường xuyên cập nhật thông tin mới
  • Sáng tạo ra những chủ đề đa dạng, phong phú cho web
  • Không tạo text ẩn, không đặt liên kết ở những trang kém chất lượng, bị Google phạt
  • Sử dụng ngôn ngữ phổ thông, đúng chính tả, trình bày rõ ràng, đẹp mắt, cuốn hút bằng cách kết hợp với hình ảnh, video, biểu đồ… để tăng time on site.
  • Phần comment dưới mỗi bài viết cũng là yếu tố để xếp hạng vì nó có tác dụng “giữ chân” người dùng, tuy nhiên cần chú ý để nơi này không bị lạm dụng đặt link hay comment bừa bãi, kém chất lượng.

Như vậy bạn đã biết cách để website không bị dính thuật toán Google panda là gì rồi phải không, hãy đăng ký một khóa học seo tại SEO SAFE để tìm hiểu thêm kinh nghiệm ứng phó với các hình phạt của Google cũng như nâng cao kỹ năng seo web nhé./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *