Tối ưu SEO bằng meta keywords

Meta keywords có vai trò đặc biệt quan trọng trong SEO. Nhờ đó, các lĩnh vực mà bạn muốn SEO đều sẽ được Google biết đến. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu ứng dụng và cách tối ưu SEO bằng meta keywords.

Tối ưu SEO bằng meta keywords

Meta keywords nằm ở phần head trong mã HTML của một website. Nó giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo!… có thể xác định được nội dung mà website chia sẻ đến người dùng. Phần lớn các trình duyệt đều có thể ấn F12 sẽ xuất hiện một giao diện code để kiểm tra các phần tử. Có một vài trường hợp, do người lập trình web cài đặt nên không hiển thị.

</img>

Việc chèn từ khóa vào thẻ meta keywords là một sự sáng suốt của người làm SEO. Việc này giúp cho các con bọ tìm kiếm của Google hay Bing trả kết quả tìm kiếm cho người sử dụng website với những từ khóa liên quan.

Xem thêm: Từ khóa là gì?

Cách nhận biết website đã được sử dụng meta keywords

Có nhiều cách để nhận biết, tuy nhiên chúng tôi hướng dẫn sử dụng bằng phần mềm SEOQuake 

</img>

Sử dụng tối ưu meta keywords để hiệu quả trong SEO

Là một nhân viên SEO, bạn phải tìm ra cách để tối ưu website với bọ tìm kiếm nhất và trải nghiệm tốt với người dùng, để 1 web chuẩn SEO thì trong đó thẻ meta keywords là không thể thiếu. Kế tiếp bạn chỉ cần yêu cầu những người thiết kế website cài đặt thêm thẻ này trong code, họ sẽ đem lại những từ khóa mà bạn mong muốn. Việc này sẽ thúc đẩy từ khóa lên top nhanh hơn !

Đây là ví dụ cách tối ưu thẻ meta keywords chuẩn SEO cho google cực đơn giản mà bạn có thể tự làm.
Đầu tiên cấu trúc thẻ được tạo sẽ có dạng :

<meta name=”keywords” content=”từ khóa 1, từ khóa 2, từ khóa 3 … từ khóa n”/>

Ví dụ bạn cung cấp dịch vụ tarot: <meta name=”keywords” content=”cửa hàng tarot, của hàng tarot tại hà nội, tarot tại hà nội“/>

Kế tiếp : là cách đặt từ khóa trong vào thẻ

  1. Chứa từ khóa chủ chốt, thường là sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.
  2. Chứa từ khóa phụ, từ khóa liên quan để đa dạng thêm keywords.
  3. Ngắn gọn và truyền tải được đủ thông tin cần thiết đến người tìm?
  4. Giới hạn trong khoảng từ 2 đến 5 từ.

Hiện tại, các SEOer đã không còn để ý nhiều đến thẻ meta keywords nhưng tốc độ index của bạn sẽ chậm hơn nếu bỏ qua nó vì từ khóa về site sẽ ít đi. Hãy tận dụng hết mọi thứ cần thiết để SEO hiệu quả nhất và nhanh lên top nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *