Từ viết tắt của Seo có phải Search Engine Optimization

Để website thân thiện với máy chủ tìm kiếm thì không gì khác ngoài Seo, vậy Seo là gì và nó là từ viết tắt của từ nào?

Nguồn gốc của Seo là gì ?

Seo ra đời từ rất sớm khi các công cụ tìm kiếm ra đời từ giữa những năm 90 của thế kỉ trước n, điển hình là các cỗ máy như Google, Bing, Yahoo.

Số lượng người dùng Internet tăng lên cùng với số lượng dân số tăng, 2 yếu tố này song song với nhau dẫn tới nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày một nhiều hơn và dần dần nó trở thành nhu cầu thiết yếu của con người như đồ ăn thức uống hàng ngày. Vậy để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng thì các công cụ tìm  kiếm phải sử dụng các phương pháp để có thể trả về những kết quả nhanh nhất và chất lượng. Điều này có nghĩa là website của bạn phải có những thông tin bổ ích và thân thiện và cỗ máy tìm kiếm cũng có những tiêu chí tìm kiếm, phân loại, sắp xếp thứ hạng cho website.

Từ đó những nghiên cứu tiêu chí của các cỗ máy và phương pháp hay những thủ thuật để tăng thứ hạng cho website bắt đầu ra đời, đó được gọi là thủ thuật Seo, kéo theo dịch vụ Seo cũng ra đời. Cuối 2010 Seo thực sự bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam.

 Seo là gì và nó là từ viết tắt của từ nào?

Seo là gì?

Qua tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của Seo thì ta có định nghĩa sau về Seo:

Seo là công cụ tối ưu hóa website, làm cho website thân thiện với máy chủ tìm kiếm bằng các phương pháp hay thủ thuật đơn giản và phức tạp để phân loại, đánh giá và sắp xếp thứ hạng website với từ khóa nhất định.

Tiếng Anh của Seo là gì?

search-engine-optimization

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization, dịch theo tiếng việt là”Tối ưu hóa máy tìm kiếm “, ở Việt Nam thì Seo tối ưu hóa máy tìm kiếm là ” Google“.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *