Viết bài chuẩn seo là gì? Nó có khó không?

Bạn có đang tìm hiểu viết bài chuẩn SEO là gì không? Nếu chưa hiểu thì đọc bài viết này.

Đã học seo thì phải biết viết bài nhưng làm thế nào để có thể viết bài chuẩn seo đây? Bạn sẽ cảm thấy không khó khăn nếu đọc xong bài viết này.

Các yếu tố cần thiết để viết bài chuẩn SEO là gì?

Các bạn biết đấy trong seo giờ nội dung vô cùng là quan trọng nên chúng ta cần phải chú ý đến việc nên xây dựng nội dung, do đó chúng ta phải chú ý. Đến việc làm sao để có thể xây dựng nội dung hay hấp dẫn nó sẽ giúp bạn biết cách viết bài chuẩn seo hơn.

Thứ 1: Yếu tố đầu tiên trong viết bài chuẩn seo đó chính là việc viết tiêu đề. Tiêu đề bài viết cần đạt giới hạn không quá 70 kí tự, đảm bảo khi viết xong xuất hiện đầy đủ nội dung tiêu đề ấy trong google tìm kiếm. Có nhiều điều cần chia sẻ trong phần viết tiêu đề này. Phần đầu giống như đại diện để câu kéo người đọc, đại diện không hay không ấn tượng tốt thì không thể kéo người ta vào bài viết. Cũng chính vì những đòi hỏi cực cao trong tiêu đề mà đây là phần quan trọng, bạn phải chú ý nếu muốn bài viết chuẩn SEO vừa tốt cho google vừa tốt chưa người đọc.

Thứ 2: Phần đầu của bài viết, đây là đoạn giới thiệu sơ qua về một bài viết, phần này cần bao gồm cả nội dung của từ khóa, tốt hơn cho google thì nên chứa từ khóa.

Thứ 3: Nội dung là phần bài phải trình bày trong bài viết của mình, khi đã làm tốt nội dung trong các phần tiêu đề và đoạn đầu của bài viết, bạn cần trình bày những ý tưởng và diễn đạt chúng trong phần nội dung. Bạn nên chú ý thêm chút về các tiêu đề nhỏ, thường được người làm SEO nói ngắn gọn là tiêu đề H2. Có một chú ý nhỏ trong phần nội dung này là từ khóa, một lần nữa từ khóa lại được nhen nhóm, à ý mình là nếu viết cho google thì từ khóa của bạn cần xuất hiện trong cả nội dung bài viết. Viết cho người đọc thì không nên lặp từ khóa lại quá nhiều, khiến bài viết thiếu sức hút, nhiều khi đọc cảm giác ngượng ngạo, không mang đến trải nghiệm tốt. Giống như việc mình cố gắng chèn từ viết bài chuẩn seo là gì, nhiều quá khiến bạn thấy khó chịu, xin lỗi vì điều này nhé, đoạn này mình đang viết cho google đó @@.

Thực sự còn nhiều chia sẻ trong chia sẻ viết bài chuẩn seo là gì nhưng mình chưa kịp chia sẻ hết, trong bài tới mình sẽ tiếp tục nói thêm về các vấn đề cần chú ý trong SEO. Bạn nhớ quay lại website để xem tiếp nhé, bây giờ mình ngồi viết tiếp để chia sẻ tới bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *